Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nối tiếp những chiến công

(ANTV) - Hàng loạt những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời đại 4.0 liên tục đã bị phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời. Hàng chục vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, khám phá, buộc các đối tượng gây án phải cúi đầu nhận những mức án thích đáng... Những chiến công ấy đã khẳng định vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Những ngày đầu tháng 6/2020, dư luận quần chúng nhân dân xôn xao khi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TT Huế bắt giữ nhóm 11 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia, trong đó có 7 đối tượng người nước ngoài, quốc tịch Nigieria và 04 người Việt Nam, chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet trên phạm vi toàn quốc với số tiền lên đến 120 tỷ đồng.

Nhằm qua mặt cơ quan chức năng, nghi phạm cầm đầu trực tiếp là Dalaxy Dave (người Nigieria, hiện trú tại Campuchia) sử dụng mạng xã hội kết bạn với những bị hại người Việt Nam để trò chuyện, làm quen, tạo lòng tin với các thủ đoạn như: giả danh quân nhân Mỹ gửi tặng quà có giá trị lớn về Việt Nam, kêu gọi đầu tư, góp vốn kinh doanh tại nước ngoài... rồi yêu cầu bị hại nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Huế nói riêng và toàn tỉnh nói chung có diễn biến phức tạp, với tính chất manh động, liều lĩnh, nhất là tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, tín dụng đen và tệ nạn xã hội... Các băng nhóm hoạt động phạm tội có xu hướng liên kết giữa các vùng miền và có sự đan xen giữa tội phạm kinh tế, ma túy, hình sự để gây án.

Trong năm 2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị đã từng bước kiềm chế và kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh. So với cùng kỳ năm 2019, tình hình phạm pháp hình sự giảm 18,02% (606/880 vụ). Song song đó, tỷ lệ điều tra khám phá án ngày càng được nâng lên và luôn đạt ở mức cao, trung bình trên 89%, riêng tỷ lệ điều tra án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 97%.

Với những nỗ lực và cố gắng đó, trong năm 2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh cũng như Giám đốc Công an tỉnh đã được trao tặng cho tập thể đơn vị và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như thực hiện các phong trào thi đua.

 

BT
Thăm dò khán giả