Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo mất an toàn giao thông ở cổng trường học

(ANTV) - Cũng như các địa phương khác, vào thời điểm này, học sinh ở các cấp học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tựu trường, bước vào năm học học mới. Một trong những nỗi lo đối các bậc phụ huynh nhà trường là tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng trường.

Bụi bặm, ổ gà chằng chịt và những hố sâu công trình nằm ngay giữa lòng đường. Thậm chí các xe móc kéo ngang nhiên hoạt động trước cổng trường ngay trong giờ cao điểm, mặc cho rất nhiều học sinh và phụ huynh đang ra vào cổng. Đây là tình trạng đang diễn ra tại đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế, nơi tập trung rất nhiều các trường học.

Anh Nguyễn Ngọc Long, Phường PhườngĐúc, Tp Huế cho biết: "Các công trình làm ở đây làm bụi bặm, đường hư hỏng, đường này học sinh đi học rất nhiều, rất dễ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông thường xuyên và bụi bặm mù mịt, đây buổi sáng chứ trưa mù mịt không ai chịu nổi. Trước mắt sợ ùn tắc giao thông không kịp giờ khai giảng cho các cháu khi đi học, rất bất ổn cho phụ huynh."

Các công trình giao thông gây ùn tắc và khói bụi 

Theo người dân ở đây cho biết, thì sau khi dự án cải thiện môi trường nước được thi công tại con đường này, tình trạng ùn tắc giao thông, các vụ tai nạn cũng đã xảy ra do mặt đường gồ ghề, các hố công trình chiếm hết diện tích, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, đối với phụ huynh và các em học sinh.

Tình trạng mất an toàn giao thông không chỉ xảy ra ở đường Bùi Thị Xuân mà hầu hết tại các con đường đang thi công dự án cải thiện môi trường nước ở thành phố Huế, dẫn đến ùn tắcgiao thông luôn hiển hiện.Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, cấm các phương tiện dừng, đỗ xe trước cổng và trong phạm vi 5m hai bên cổng cơ quan, công sở và trường học. Quy định là vậy, thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn không chấp hành, chính điều này đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các cổng trường học.

Anh Ngô Hữu Thành, Thành phố Huế cho biết: "Các cháu đi lại khó khăn, xe cộ đi lại ở đây cũng chật chội không đi được."
   
Bên cạnh việc nâng cao ý thức của mỗi phụ huynh trong việc tham gia giao thông thì các cơ quan chức năng cần rà soát, đẩy nhanh tiến dộ các công trình giao thông ngay trên tuyến đường có các trường học, đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh trong năm học mới.

 

BT
Thăm dò khán giả