Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 01:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo cháy nổ từ các cơ sở thu mua phế liệu

(ANTV) - Không có giấy phép kinh doanh, không được trang bị các kiến thức cơ bản về công tác PCCC hoặc nếu có trang bị thì cũng chỉ là để dối phó với các cơ quan chức năng khi bị kiểm tra. Chính vì những lý do như vậy nên thời gia qua những cơ sở thu mua phế liệu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào, có thể gây thiệt hại về người và tài sản.

Nhựa, giấy vụn, đồ điện đã qua sử dụng...đều là những vật liệu dễ bắt cháy, tuy nhiên chúng lại được chủ các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố Yên Bái cất giữ một cách bừa bãi, thậm chí chúng còn được để ngay cạnh những nơi dễ phát sinh cháy như khu vực hàn, cắt, nơi bố trí các đường điện. Hầu hết các chủ cơ sở thu mua phế liệu này cũng đều không có giấy phép đăng ký kinh doanh và tất nhiên cũng không được trang bị những kiến thức PCCC cơ bản nhất.

Chẳng những không đáp ứng được các yêu cầu về PCCC mà đa phần các cơ sở thu mua phế liệu còn nằm xen kẽ giữa các khu dân cư nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Những người dân ở khu vực này chẳng biết biết những người buôn bán về đây thuê nhà, và họ họ cũng rất lo lắng nếu có chuyện gì xảy ra.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có khoảng hơn 100 cơ sở thu mua phế liệu. Phần lớn trong số này đều không đảm bảo được các yêu cầu về công tác PCCC hay các biện pháp xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.

 Thượng tá Lê Tiến Dũng - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Trong quá trình kiểm tra với những cái lỗi vi phạm mà mang tính chất trực tiếp có thể dẫn đến cháy, nổ thì chúng tôi có biện pháp là sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Cùng với những biện pháp xử phạt, Công an tỉnh Yên Bái cũng sẽ tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các hộ kinh doanh cũng như của nhân dân. Không để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây