Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi khổ ở cạnh trạm trộn bê tông

(ANTV) - Đường bị xuống cấp, nắng thì bụi, mưa thì lầy lội khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, vấn đề về môi trường cũng khiến người dân lo ngại khi mà khói bụi, nước thải của các công ty, nhà máy trộn bê tông gây ra. Đây là thực trạng diễn ra từ lâu đến nay tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Ông Vũ Ngọc Xuân - Trưởng thôn Cầu Thăng Long, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: lớp bụi xi măng dày 10 phân trên mái nhà người dân, ảnh hưởng đến người dân đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Đa số các em nhỏ đều bị viêm họng. Hoa màu như ngô, khoai, lúa chết hết vì nước xi măng tràn ra ngoài.

Kênh mương nhằm phục vụ tưới tiêu của người dân nằm ngay sát các nhà máy trộn bê tông. Dòng nước đã chuyển sang màu đen kịt. Chính vì vậy, từ lâu đến nay dòng kênh mương này biến thành dòng mương chết. Và nguyên nhân là dòng nước màu trắng đục xủi bọt chảy ra từ phía trong Công ty TNHH bê tông Thăng Long Mê Kông.

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của dòng nước trắng này xả ra kênh mương, phóng viên ANTV đã có cuộc làm việc với đại diện công ty. Người đại diện công ty đã thừa nhận tình trạng này và cho biết trước đó Công an Môi trường và Sở Tài nguyên môi trường đã xuống kiểm tra và sử phạt, hiện tại công ty đã khắc phục những lỗi đó và xây hệ thống thoát nước với 7 bể chứa để chứa nước thải, tất cả bể chứa này đều hoạt động. 

Không chỉ gây rảnh hưởng về môi trường từ việc xả nguồn nước ra kênh. Lượng xe phục vụ cho việc kinh doanh của các nhà máy trộn bê tông tại đây cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng đường xá. Nắng thì bụi, mưa thì ngập lụt, tạo thành những hố nước gây tai nạn giao thông. Đó là nỗi ám ảnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân qua tuyến đường liên xã, nối liền hai xã Kim Nỗ và Hải Bối.
 

BT
Thăm dò khán giả