Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 12:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau tự tử ở vùng cao

(ANTV) - Thời gian qua, ở một số địa phương thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ tự tử tập thể. Những vụ việc ấy không chỉ để lại đau thương, mất mát cho gia đình, người thân, mà còn tác động tiêu cực đến đời sống tâm lý xã hội của người dân.

Mới đây, vợ chồng ông Phạm Văn Sang, ở xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ đi làm về thì phát hiện con ruột là Phạm Văn Thiên (SN 2000) cùng người em họ là Phạm Thị Nguyên (SN 2002) đang trong tình trạng mê sảng, có dấu hiệu do uống thuốc độc. Thấy vậy, vợ chồng ông Sang liền đưa Nguyên và Thiên đi cấp cứu tại Bệnh viện. Tuy nhiên, do thuốc độc đã ngấm sâu, không thể cứu chữa được nên vợ chồng ông Sang đưa con về nhà, đến ngày 30/6 Nguyên tử vong. Còn Thiên đến ngày 3/7 cũng tử vong.

Được biết, Nguyên và Thiên nảy sinh quan hệ yêu đương nhưng do có họ hàng với nhau nên bị gia đình ngăn cản. Vì vậy, sau nhiều ngày hai em bỏ nhà đi lang thang, hai em đã rủ nhau uống thuốc độc tự tử.

Trước đó, chỉ vì ghen tuông với vợ, ông Phạm Văn Chân, ở xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ đã mua thuốc diệt cỏ về đổ vào miệng con trai mới 3 tuổi của mình là Phạm Anh Khôi. Sau đó ông Chân cũng uống thuốc để tự tử. Người dân phát hiện đưa ông Chân và cháu Khôi đến Trung tâm y tế huyện Ba Tơ cấp cứu. Song do uống quá nhiều thuốc, ông Chân đã tử vong, còn Cháu Khôi được cứu sống.

Qua tìm hiểu được biết, đa số người tự tử có hoàn cảnh khó khăn, nhận thức hạn chế nên khi phát sinh mâu thuẫn họ thường tìm đến cái chết. Đau lòng hơn, người ý định tự tử rủ người khác hoặc ép người khác tự tử theo.

Những vụ tự tử đang trở thành vấn nạn, cộng với những hủ tục lạc hậu đã và đang dẫn tới những hệ lụy đau buồn. Để hạn chế tình trạng trên, chính quyền, đoàn thể các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao dân trí, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu còn tồn tại trong cuộc sống của người dân nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây