Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau tai nạn sau khi rời bàn nhậu ra đường

(ANTV) - Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia và con số này đang có xu hướng gia tăng. Chỉ tính riêng ở tỉnh Hậu Giang, trong số các vụ tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay thì có rất nhiều trường hợp mà nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện đã uống rượu bia gây ra. 

Theo số liệu từ Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, có tới 70% số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Rượu bia cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ phản ứng của người lái xe từ 10-30% và làm giảm khả năng điều khiển tự chủ, phản xạ dẫn đến gia tăng rủi ro xảy ra tai nạn.

Tại Hậu Giang, ngoài các lỗi không chú ý quan sát, chạy quá tốc độ thì sử rượu, bia khi tham gia giao thông là nguyên nhân chính khiến tai nạn giao thông ở Hà Giang tăng cao. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông, làm 44 người chết và 24 người bị thương.

Sau các cuộc vui, lại là những nỗi buồn day dứt. Còn tình trạng người tham gia giao thông uống rượu, bia thì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông vì mọi người và vì chính bản thân của mình mà thực hiện tốt văn hóa giao thông.

BT
Thăm dò khán giả