Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau tai nạn giao thông

(ANTV) -  Tai nạn giao thông đã trở thành nỗi đau lớn của nhiều gia đình. Sau những vụ tai nạn giao thông, cuộc sống của nhiều gia đình đảo lộn, thậm chí rơi vào bi kịch. Có người mang thương tật suốt đời để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội, có người ra đi mãi mãi để lại những khoảng trống không gì bù đắp nổi cho người thân.

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, thế nhưng cứ mỗi dịp nghỉ lễ, tết, những thương vong, tang tóc do tai nạn giao thông vẫn xảy ra. Từ 28 Tết  Mậu Tuất trở đi, số lượng bệnh nhân bị tai nạn giao thông tăng đột biến khiến cho Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải.

Ngày Tết là ngày sum vầy, hạnh phúc, nhưng với anh Nguyễn Đức Đắc thì lại là câu chuyện bi thảm. Tai nạn đã bất ngờ ập đến vào đúng mùng 1 Tết khi anh bị chiếc ô tô đang lưu thông đâm phải. Hậu quả : Chấn thương sọ não, vỡ xương quai hàm, vỡ đốt sống cổ C2, gãy sụn chân. Và nếu chiều hướng xấu có lẽ phải cưa chân.

Vì sao cứ nghỉ lễ, nghỉ Tết thì tai nạn giao thông lại tăng. Có lẽ có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra và dễ dàng nhận thấy không có nhiều nguyên nhân mới. Theo thống kê của khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức. Nghỉ Tết nhân lực, vật lực luôn hoạt động hết công suất bởi số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến gấp 3 lần ngày thường.

Tính từ 28 Tết trở đi, tổng số bệnh nhân cấp cứu lên đến hơn 500 người. Trong đó 90% bị tai nạn giao thông khiến ai cũng phải giật mình. Số vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia chiếm tỷ lệ không nhỏ. Các bệnh nhân đều trong tình trạng đa chấn thương nặng và không còn tỉnh táo. Nồng độ cồn trong máu cao dẫn đến khó khăn trong việc chuẩn đoán.

Chứng kiến những hình ảnh này. Ngày Tết đối với họ và gia đình thật đau xót.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng