Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 7, 01/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau mang tên bạo lực gia đình

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Cà Mau xảy ra nhiều vụ trọng án giết người. Điều đáng lên án là trong nhiều vụ án, nạn nhân và hung thủ đều là người thân trong gia đình.

Đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Điểm tại ấp Tân Hòa, xã Hòa Thành, TP Cà Mau vẫn còn chưa hết bàng hoàng, đau đớn vì sự ra đi đột ngột của chồng mình là anh Nguyễn Thành Tùng.

Hung thủ không phải ai xa lạ mà chính là người anh chồng Nguyễn Thành Nhỏ. Nguyên nhân được cho là do xuất phát từ mâu thuẫn trong việc đất đai.

Trường  ba anh em Nguyễn Ngọc Ánh, Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Văn Tùng. Những giọt nước mắt dường như đã cạn khô, bởi mất mát đến quá đột ngột. Chỉ trong một buổi chiều 25/10, ba anh em đã mất mẹ, lìa cha. Hung thủ lấy đi sự yên bình, hạnh phúc, chính là Nguyễn Ngọc Hân, người chồng, người cha trong gia đình này.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bạo lực trong gia đình chủ yếu xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Vì không kiềm chế được bản thân, các đối tượng đã tước đi hạnh phúc của gia đình mình, gây bức xúc trong xã hội.

Trong các vụ bạo lực trong gia đình, người thì chết, người thì bị thương, người phải đối mặt với Pháp luật. Còn lại những người thân của họ không những phải đối mặt với nỗi đau, mà còn phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, bởi trụ cột về kinh tế, về tình cảm của gia đình đã mất đi.

Bà Nguyễn Thị Điểm- vợ nạn nhân Nguyễn Thành Tùng chia sẻ: “hai đứa con rồi thêm mẹ già nữa,  tôi không biết làm sao nữa, nợ nần tù lu hết, chứ không phải không thiếu nợ đâu, thêm mẹ già rồi thêm hai đứa con đi học nữa”.

Bà Trần Tất Xuyên- Hội Phụ nữ Thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, Cà Mau nói:“phải thường xuyên giáo dục, quan tâm các thành viên trong gia đình, nhất là con và những người thân của mình, làm như thế nào để tránh tình trạng bạo lực, nhất là tình trạng bạo lực về thể xác, theo tôi nghĩ gia đình sống với nhau thì lúc nào cũng có mâu thuẫn, nhưng tránh tình trạng đánh đập nhau, thậm chí là cầm dao chém, giết lẫn nhau”.


Như vậy, có thể nói bên cạnh các biện pháp của cơ quan chức năng, thì trong gia đình, mỗi thành viên nên yêu thương, quan tâm, chia sẻ nhau, khi xảy ra mâu thuẫn thì nhanh chóng giải quyết dứt điểm và hài hòa mâu thuẫn, đừng để vì việc nhỏ mà mâu thuẫn ấy có dịp bùng phát, chắc hẳn hậu quả đau lòng sẽ xảy ra không những cho bản thân mà còn gia đình và xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả