Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau đằng sau tai nạn giao thông do rượu bia

(ANTV) -Trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn đau lòng gây ra bởi người lái xe uống rượu bia gây bức xúc trong xã hội. Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm, nhiều gia đình rơi vào thảm cảnh do rượu bia gây ra. Và tai nạn do sử dụng rượu bia vẫn là con số đáng báo động khi mỗi ngày có rất nhiều ca cấp cứu tại các bệnh viện.

 

Tại Bệnh viện Việt Đức, nơi thường xuyên cấp cứu những ca tai nạn nghiêm trọng do uống rượu bia. Một bệnh nhân nam 33 tuổi, quê ở tỉnh Tuyên Quang, được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não, gãy xương hàm, gẫy xương đùi do tai nạn giao thông. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có nồng độ cồn trong máu rất cao.
 
Bà Trần Thị Thường, tỉnh Tuyên Quang lo lắng nói, hôm qua bị tai nạn lúc hơn 10h, thấy người ta gọi thì chúng tôi xuống, tôi cũng không biết nguyên nhân tại sao cả, người ta đã đưa vào viện, họ sơ cứu, kiểm tra, chụp chiếu xong bảo nặng thì chúng tôi xin đưa xuống đây.
 
Bà Thường vẫn chưa hết bàng hoàng vì tai nạn xảy đến với con mình. Gia cảnh khó khăn, giờ đây, con trai bị tai nạn, bà cũng không biết những ngày tháng tiếp theo sẽ sống ra sao.
 
Tôi ở nông thôn cũng chẳng có gì cả, gọi là đủ ăn thôi cũng chẳng có dư, bây giờ em nó đi làm thêm đầu bếp ở Đoan Hùng chẳng may nó bị thế thì tôi cũng rất là lo. Biết làm thế nào, bây giờ chỉ nhờ hết các bác sĩ giúp đỡ thôi. Bà Thương nói.
 
Theo thống kê riêng của Bệnh viện Việt Đức, từ đầu năm 2019 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận gần 500 trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông do rượu bia gây ra. Đặc biệt, những dịp lễ tết, bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông càng gia tăng.
 
Ths. BS Phạm Gia Anh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Việt Đức cho biết, thực sự là rất tiếc có nhiều trường hợp vào đã quá nặng rồi, gần như không thể cứu được vì những tổn thương sọ quá nặng kèm đa chấn thương, bệnh nhân tụt huyết áp, bệnh nhân có thể sốc, khá nhiều trường hợp bệnh nhân vào trong trường hợp gần như là tử vong mà không cứu chữa được. Mọi người khi đã uống rượu thì không được sử dụng xe máy, ô tô, kể cả xe đạp vì như vậy không những gây tai nạn cho mình mà cho những người xung quanh.
 
Tại các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, hàng ngày các bác sĩ, y tá ở đây phải tiếp nhận, điều trị và chứng kiến hàng trăm trường hợp chấn thương sọ não, gãy chân, gãy tay, tử vong do tai nạn giao thông sau khi uống rượu bia. Nếu không cấm sử dụng rượu bia khi lái xe thì sẽ còn rất nhiều vụ tai nạn thương tâm, sẽ còn nhiều tấn bi kịch gia đình, nhiều án mạng chết người xảy ra trong cơn say.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả