Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nồi cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở Quảng Bình

(ANTV) - Ở đâu khó khăn, cần sự sẻ chia ở đó luôn có những tấm lòng và nghĩa cử đẹp, đó là truyền thống của người dân Việt. Câu chuyện mà chúng tôi muốn gửi đến với quý vị khán giả và các bạn là việc làm ý nghĩa, đầy tình thương yêu của nhóm thiện nguyện "Hãy tìm nhau" tại tỉnh Quảng Bình. 

Mỗi chiều chủ nhật hàng tuần, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới và Bênh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Bình lại được trao tận tay những bát cháo nóng hổi, đủ dưỡng chất từ nồi cháo tình thương, đã tiếp nên sức mạnh cho những bệnh nhân nghèo chiến thắng bệnh tật.

Hơn 2 năm qua, những bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới luôn nhận được những bát cháo miễn phí ấm lòng như thế này. Với một điều hết sức đơn giản mà các thành viên CLB "Hãy tìm nhau" mong muốn mang đến là một bát cháo cho đi là nhiều niềm vui nhận lại. Đây không chỉ là một bữa ăn mà ở đó còn chứa đựng tình thương giữa người với người, giúp những người bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm những bữa ăn ấm lòng.

 
Người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình cảm nhận: Cháo rất thơm và ngon, dễ ăn nên xin về cho bệnh nhân ăn. Tôi cám ơn câu lạc bộ hãy tìm nhau đã giúp đỡ những bệnh nhân trong hoàn cảnh khó khăn.
 
Xuất phát từ tấm lòng muốn được sẽ chia với những khó khăn mà những bệnh nhân nghèo gặp phải, những tấm lòng vàng này đã tìm đến với nhau và cùng nhau chung tay để nấu những nồi cháo tình thương đầy ý nghĩa.
 
Để duy trì nồi cháo cũng như giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Những thành viên trong câu lạc bộ đã tích cực vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Trong 2 năm, câu lạc bộ "Hãy tìm nhau" đã vận động được gần 4 tỷ đồng.
 
Bà Trần Thị Hương Lan, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ “Hãy tìm nhau” nói: Trong hai năm qua CLB hoạt đông rất đa dạng, ngoài nồi cháo ra còn cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tổ chức trung thu cho các em tại trung tâm khuyết tật và bảo trợ Quảng Bình, kêu gọi ủng hộ cho các người khó khăn, hoạn nạn.
 
Ông Võ Trọng Ngọc, Chủ tịch Hội chử thập đỏ thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: Câu lạc bộ “Hãy tìm nhau”đã thực hiện tốt chương trình nồi cháo tình thương với giá trị trên 500 triệu, ngoài ra câu lạc bộ còn hướng hoạt động để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo khác, các người dân ở vùng lũ, vùng sâu vùng xa. Phải nói rằng, câu lạc bộ hãy tìm nhau hoạt động rất hiệu quả. Là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân nghèo tại 2 bệnh viện.
 
Những nồi cháo và những tấm lòng thiện tâm trong CLB "Hãy tìm nhau" đã thực sự mang đến tình yêu thương, giúp cho những bệnh nhân nghèo có thêm niềm tin và nghị lực để chiến thắng bệnh tật. Đồng thời, là cầu nối mang ý nghĩa nhân văn nhằm giáo dục con người về sự đùm bọc yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả