Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc

(ANTV) - 2 sân bay lớn nhất nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc từ 12h trưa ngày 01/3. Dự kiến đến 2 sân bay trên sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn và Cần Thơ.

Quyết định này chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Chuyến bay chở hàng vẫn hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch.

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ thị Cục Hàng không VN có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng có trách nhiệm thông báo tới tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực khi điền tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.
 
Đà Nẵng: Hơn 1.000 công nhân, người lao động hiến máu trong mùa dịch Covid - 19
 

Ngày 1/3, hơn 1.000 người là công nhân, người lao động tại thành phố Đà Nẵng đã tham gia hiến máu tình nguyện. Và hành động này đang ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng, nhằm giải quyết một phần sự thiếu hụt máu tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Thông qua ngày hội “Sẻ giọt máu hồng trao hy vọng”, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã huy động hơn 20 đơn vị đoàn cơ sở cùng hàng trăm đoàn viên, công nhân viên chức tham gia và vận động được 900 đơn vị máu hiến. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu tại các bệnh viện, nhằm giảm bớt những khó khăn, áp lực của ngành Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn ung ứng như hiện nay.
 
Để bảo đảm an toàn cho tình nguyện viên, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để rửa tay, phát khẩu trang y tế và tiến hành đo thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu. Trong đợt này, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cũng phối hợp các đơn vị đồng hành tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước khoáng cho người tham gia hiến máu tình nguyện.
 
150 đoàn viên thanh niên Công an Khánh Hòa ra quân ngày Chủ nhật xanh
 

Hưởng tháng thanh niên năm 2020, sáng ngày 1/3, đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ ra quân "ngày Chủ nhật xanh".

Hưởng ứng lễ ra quân lần này, đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa triển khai 150 đoàn viên tập trung vào các nội dung: Dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên trụ sở làm việc, phối hợp với Thành đoàn Nha Trang thu gom rác thải tại bờ biển khu vực đối diện với Tháp Bà Ponagar. Phun tiêu độc, khử trùng, dán pano tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ y tế tại các trụ sở tiếp dân...
 
Đây là dịp để tuổi trẻ Công an Khánh Hòa phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng như nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả