Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh tham gia giao thông dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Áp lực giao thông gia tăng trong những ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ vẫn luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Nhiều ngả đường, tuyến phố rơi vào trạng thái ùn tắc nghiêm trọng. Người tham gia giao thông thì vất vả, khó khăn, lực lượng chức năng cũng đối diện áp lực rất lớn.

 

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong những dịp Lễ tết, các nhà xe bất chấp các quy định để phục vụ thượng đế. Tình trạng đón trả khách diễn ra công khai, phổ biến tại nhiều tuyến đường xung quanh các bến xe. Về phía hành khách nhiều người không vào bến mua vé mà tiện đâu sẽ đứng đó để đón xe. Tất cả những yếu tố này khiến cho áp lực giao thông trong những dịp nghỉ lễ, tết càng trở nên căng thẳng.

Tham gia giao thông vào thời điểm trước và sau các kỳ nghỉ lễ tết, ai cũng có tâm lý muốn nhanh chóng được trở về nhà. Từ đó, dẫn đến tình trạng chen lấn, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, vỉa hè cũng bị biến thành lòng đường. Giao thông trở nên hỗn loạn, thậm chí tại một số nút giao thông trọng điểm tình trạng giao thông trở nên tê liệt.

Vào những thời điểm áp lực giao thông gia tăng, nhất là trong những dịp nghỉ Lễ, tết về phía các lực lượng chức năng đã xây dựng, triển khai đồng bộ các phương án, đồng thời tăng cường tối đa lực lượng ứng trực, tổ chức phân luồng tại tất cả các điểm nút giao thông trọng điểm. Tuy nhiên, trước sự gia tăng đột biến về lượng người và phương tiện tham gia giao thông chắc chắn không tránh khỏi tình trạng ùn tắc và việc lưu thông là cực kỳ khó khăn.

Và đây chính là lúc mà mỗi người dân cần thể hiện ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông, có như vậy mới mong hạ nhiệt được áp lực giao thông. Để kỳ nghỉ lễ được trọn vẹn bên gia đình, người thân, mỗi người dân khi tham gia giao thông đừng vì cố nhanh một phút hóa thành chậm hàng giờ và thậm chí là chậm cả đời.

 

B.T
Thăm dò khán giả