Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh của người dân sống ven đường Tả Trạch

(ANTV) - Nhiều tháng trở lại đây, đường Tả Trạch nối liền giữa xã Hương Lộc và thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông,tỉnh TT Huế  đang trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Điều đáng nói hơn là hàng trăm hộ dân sống dọc theo tuyến được đang bị ảnh hưởng ô nhiễm bụi nghiêm trọng. 

Tuyến đường Tả Trạch có chiều dài hơn 10 km nối từ thị trấn Khe Tre đến hết xã Hương Lộc. Nhiều tháng trở lại đây, nhiều đoạn đường đã bị cày nát. Điều đáng nói hơn là hàng trăm hộ dân sống 2 bên đường đang phải hứng chịu ô nhiễm bụi nặng nề, nhà cửa đóng kín mít cả ngày.

Quá bức xúc, nhiều người đã bỏ bàn, ghế chặn đường không cho xe ô tô của các đơn vị thi công tuyến đường La Sơn – Túy Loan đi qua. Tuy nhiên, các tài xế vẫn cho xe chạy vào tuyến đường tránh qua khỏi đoạn bị chặn.

Ông Trần Đức Dư bức xúc nói “Người dân sống dọc 2 bên tuyến đường ngày nào cũng phải hứng chịu bụi, nhà đóng kín cửa, mà bụi vẫn bám dày cả 1cm, không những thế, đường thì mới làm nay đã hư hỏng và bong tróc hết, chúng tôi đề nghị các đơn vị thi công cần phải tăng cường việc tưới nước đảm bảo môi trường”.

Theo ghi nhận, đơn vị thi công tuyến đường La Sơn – Túy Loan thường xuyên có lượng lớn ô tô trọng tải lớn đi qua là tập đoàn Trường Thịnh và Sơn Hải. Theo cam kết ban đầu thì các tập đoàn này phải thường xuyên tưới nước đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng theo người dân việc tưới nước của các đơn vị thi công là không thường xuyên, hơn nữa thời gian giữa các đợt quá dài nên bụi vẫn mù đường.

Theo ý kiến của một số người dân nơi đây: “Xe chạy quá nhiều, nước thì không tưới, đường bụi dân chịu không nổi, hơn nữa ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt và buôn bán kinh doanh của người dân. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc người dân ở đây sẽ bị lao phổi”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Trọng Hậu - CT UBND xã Hương Lộc cho biết: Chính quyền địa phương đã nhiều lần làm việc với đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh và Sơn Hải. Tuy nhiên các đơn vị này vẫn không thực hiện việc tưới nước như đã cam kết. Đại diện phía đơn vị thi công cho biết họ không có trách nhiệm tưới nước toàn tuyến đường, mà chỉ tưới nước ở những nơi thi công.

Theo thực tế cho thấy dù không thi công ở tuyến đường Tả Trạch nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn trở đất, đá vật liệu xây dựng của tập đoàn này lưu thông trên tuyến đường.         

Tuyến đường La Sơn – Tuy Loan đang được triển khai giai đoạn 2, thời gian hoàn thành dự án khá dài. Người dân trên địa bàn huyện Nam Đông nói chung và ở dọc các tuyến đường đang bị ô nhiễm bụi nói riêng đang rất cần sự chung tay vào cuộc của các cơ quan chức năng để sớm hạn chế tình trạng ô nhiễm bụi…

BT
Thăm dò khán giả