Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh bạo hành con trẻ

(ANTV) - Đoạn clip dài 4 phút được đăng tải vào ngày 28/5 tại tỉnh Sóc Trăng vừa qua hành vi độc ác khi trói tay và hành hạ dã man chính con ruột của mình  chỉ vì phát hiện con gái lấy gạo đổ vào cát để đùa nghịch. 

Cộng đồng mạng dậy sóng, phẫn nộ trước màn tra tấn như thời trung cổ của con quỷ đội lốt người, và lo ngại vấn nạn bạo hành trẻ em ngày càng diễn biến phức tạp, gây tổn hại về thể chất và tinh thần của trẻ em.

 

Tình trạng tranh giành khách trong vận tải hành khách vẫn luôn là vấn nạn nhức nhối xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Cơ quan chức năng đã xử lý nhiều trường hợp nhưng cứ sau một thời gian tạm lắng thì vấn nạn này lại tái diễn.
 
Tại Thái Bình, từ đầu năm đến nay cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều tin tố giác hành vi tranh giành khách của các nhà xe. Nhận được tin báo, lực lượng Công an Thái Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra và xử lý các đối tượng có hành vi côn đồ, coi thường pháp luật. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền để chủ xe, lái xe và hành khách có ý thức chấp hành quy định pháp luật.
 
Từ tháng 2/2020, công an tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn tranh giành khách giữa các doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách xảy ra trên địa bàn thành phố Thái Bình và các huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư…
 
Những hình ảnh được một nhà xe ghi lại cảnh bị chèn ép, tranh giành khách gây bức xúc. Những đối tượng côn đồ có hành vi ngang ngược một cách công khai, trắng trợn. Việc cơ quan công an vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi côn đồ, tranh giành khách đã tạo sức răn đe chung trên địa bàn.
 
Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, Ban quản lý các bến xe khách, cũng tăng cường công tác giám sát các nhà xe, yêu cầu cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ôtô và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.
 
Thực tế hiện nay, do số lượng xe tham gia vận tải khách khá nhiều trong khi lượng hành khách giảm sút mạnh do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đây là một trong những yếu tố dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh.
 
Tuy nhiên, các nhà xe cần có giải pháp cạnh tranh lành mạnh bằng cách chú trọng đầu tư phương tiện, dịch vụ của nhà xe và đặc biệt là phải đào tạo đội ngũ lái xe, phụ xe lái xe an toàn, có thái độ phục vụ hành khách văn minh.
   
Với các giải pháp đồng bộ và quyết liệt Thái Bình xác định không có vùng cấm trong hoạt động kinh doanh vận tải. Theo đó, mọi hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các nhà xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc.
 
Tuy nhiên, về phía người dân khi tham gia dịch vụ xe khách cần tuân thủ quy định vào bến xe, mua vé tại quầy. Hành động này góp phần đẩy lùi những vi phạm của nhà xe là dừng bắt khách dọc đường, dẫn đến tình trạng tranh giành khách và gây mất trật tự ATGT.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả