Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:22, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nô nức ngày hội tựu trường

(ANTV) - Từ 7 giờ 30 phút sáng nay (5/9), hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.  Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Trong thư, Chủ tịch nước  yêu cầu ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Mong muốn các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đep hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Thủ tướng dự lễ khai giảng tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Hòa trong không khí nô nức chào đón ngày khai giảng, ngày đầu tiên của năm học mới, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến dự lễ khai giảng với các em học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu trong đó có rất nhiều em học sinh khiếm thị. Đây được coi là sự động viên khích lệ lớn đối với toàn ngành giáo dục, đặc biệt là đối với các em học sinh kém may mắn hơn trong cuộc sống.

Đúng 7h30 phút, lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 chính thức được bắt đầu trong niềm hân hoan vui mừng của các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh. Tại ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội, nhiều em học sinh khiếm thị lần đầu tiên được dự lẽ khai giảng. Tuy không được nhìn thấy sắc màu rực rỡ của cờ và hoa trong ngày hôm nay, nhưng đối với các em đây là một ngày rất đặc biệt.

Cô giáo Đinh Thị Thu Hường - Giáo viên dạy học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ: "Có lẽ là xúc động hơn  bởi vì các em không nhìn thấy và các em chỉ nghe thôi và cũng ko  thể thấy được là cái khung cảnh trường học nó đẹp như thế nào trong ngày khai giảng. Cờ, hoa tung bay như thế nào và giáo viên cũng nói qua cho các em cảm giác được qua những âm thanh và qua những lời nói của giáo viên. Và cái ngày đầu tiên là ngày ấn tượng nhất và ghi lại dấu ấn nhất trong đời học sinh khiếm thị lần đầu tiên bước chân đến trường Nguyễn Đình Chiểu".

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và sự cố gắng, tình yêu học trò và trách nhiệm với xã hội của những thầy giáo, cô giáo dậy học sinh khiếm thị.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Nghề giáo là một sự nghiệp cao quý và cũng là một công việc rất thách thức. Làm thầy giáo làm cô giáo của các em học sinh khiếm thị lại càng đòi hợi tận tụy đến cùng,  lòng kiên trì đặc biệt và đức tính hy sinh. Các thầy các cô thực sự như một người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh thân yêu."

Với hơn 1700 học sinh, thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã luôn phấn đấu vươn lên với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, trong năm vừa qua, rất nhiều học sinh khiếm thị cũng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nước và quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tiếp tục cùng Hội đồng Giáo dục Quốc gia đổi mới giáo dục thành công.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: " Bản thân tôi trên cương vị chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc gia luôn trăn trở vì điều này và sẽ cùng với các đồng chí và các thầy giáo cô giáo đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới sự nghiệp giáo dục đi đến như tinh thần nghị quyết 29.  Trong mục tiêu đổi mới chấn hưng giáo dục chúng tôi thống nhất rằng pải đổi mới từ cơ sở và đổi mới từ c ác thầy giáo cô giáo là nhân tố quan trọng nhất".

Thủ tướng khẳng định, sự thành công của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu là câu chuyện đầy thuyết phục về quan điểm phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước ta. Đó là tất cả mọi người dân, từ người bình thường đến người tàn tật đều được tạo điều kiện thuận lợi và bình đẳng để tiếp cận với giáo dục. Môi trường hòa nhập cộng đồng của trường Nguyễn Đình Chiểu rất đáng trân trọng, có ý nghĩa, nhất là đối với một đất nước có trên 2 triệu người khiếm thị như Việt Nam, để người khuyết tật không chỉ là đối tượng chính sách, mà còn là lực lượng góp phần vào công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước trong tương lai. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng