Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nô nức ngày hội tòng quân

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khắp các tỉnh, thành trên địa bàn cả nước đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tất cả đều có chung một quyết tâm là cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã phát lệnh nhập ngũ đến hơn 2.500 thanh niên, đảm bảo quân số dự phòng đạt hơn 5%. Chất lượng thanh niên trúng tuyển đảm bảo các yêu cầu đề ra. Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí long trọng, đạt chất lượng.

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ cũng đã tiếp nhận 100 chiến sĩ nghĩa vụ tham gia phục vụ trong Công an nhân dân năm 2017. Sau buổi tiếp nhận, các chiến sĩ nghĩa vụ sẽ trải qua khóa huấn luyện và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, điều lệnh, quân sự, võ thuật, sau đó sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại Công an các đơn vị phương.

Bạc Liêu: Kè đê biển sạt lở nghiêm trọng

Trong 2 đêm 12 và 13/2, do ảnh hưởng của triều cường dâng cao kèm theo sóng to và gió lớn đã làm kè đê biển Gành Hào, huyện Đông Hải và Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến đời sống và sản xuất của hàng trăm hộ dân.

Sóng lớn đã làm sạt lở, vỡ kè khiến nước tràn qua đỉnh kè gây ngập hàng loạt nhà người dân phía trong. Ngay trong đêm, các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp đã được sơ tán đến nơi ở an toàn. Các hộ dân còn lại ở khu vực lân cận cũng được lực lượng chức năng thông tin kịp thời về diễn biến để chủ động di dời ngay khi dự báo có tình huống xấu xảy ra. Tại kè Đoạn G1 kè Gành Hào, sóng biển tiếp tục phá vỡ gần 20m mũ kè, khối bê tông nặng khoảng 6 tấn bị sóng cuốn ra xa, mặt đường kè thì bị sụp, một số vị trí gần đó tiếp tục bị sóng xoáy lở và có dấu hiệu rạn nứt.

Càng nghiêm trọng hơn, khi triều cường lên cao, sóng lớn đánh phủ qua đỉnh kè làm tràn nước vào một số đoạn đường nội ô thị trấn Gành Hào bị ngập sâu. Đây cũng là lần thứ 3 trong hơn 1 năm qua Kè Gành Hào bị sạt lở sau 11 năm đưa vào sử dụng và đây là lần sạt lở nghiêm trọng nhất. Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng triển khai nhanh các biện pháp tiếp ứng để bảo đảm an toàn về tính mạng và giảm bớt thiệt hại về tài sản cho nhân dân. 

BT
Thăm dò khán giả