Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ người bị nạn do mưa lũ

(ANTV) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu thiệt hại bởi mưa lũ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn; đảm bảo an toàn cho người dân, học sinh tới trường nhất là các khu vực bị ngập nước, đề phòng tai nạn do điện.

 

Tính đến 17 giờ 30 ngày 6/9, tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 56 xã bị ngập tại các huyện Hương Khê, Can Lộc, Đức Thọ, Thạch Hà, Vũ Quang, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, thị xã Kỳ Anh. Cùng ngày, mưa lũ kèm theo triều cường đã làm hơn 200m kè biển ở xã Thịnh Lộc bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân đánh bắt, khai thác hải sản trên biển và uy hiếp hàng ngàn hộ dân sinh sống phía trong kè.Tình trạng sạt lở kè biển đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân.

Tại tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo và chính quyền các địa phương đã chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng phối hợp với nhân dân kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ, vệ sinh, tiêu độc khử trùng ngay khi nước rút. Xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa - nơi bị thiệt hại nặng nhất của tỉnh Quảng Bình, nước đã rút được 1,5 m, dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa nước mới rút hết. Công tác khắc phục được chính quyền địa tích cực triển khai.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, khoảng 9 giờ ngày 6/9, bốn trong số sáu thuyền viên Nghệ An mất tích do chìm tàu ở Quảng Bình đã được tàu đánh cá của tỉnh Quảng Trị cứu hộ an toàn ở vị trí cách Cửa Việt 35 hải lý (hơn 60km). Các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm hai ngư dân còn lại.

 

Thủ tướng quyết định xuất cấp 1.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân vùng lũ

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định xuất cấp cho mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong những ngày vừa qua.

Thủ tướng cũng quyết định cử Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Thủ tướng vào các địa phương bị ảnh hưởng của mưa lũ để thăm hỏi nhân dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chia sẻ những khó khăn với đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; đồng thời yêu cầu chính quyền các địa phương bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ và bị chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét, tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút.

BT
Thăm dò khán giả