Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực phòng chống sốt xuất huyết tuyến biển

(ANTV) -Mặc dù  dịch sốt xuất huyết ở TT - Huế không diễn biến phức tạp và tăng cao như một số dịa phương khác, nhưng dọc theo tuyến biển bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn ra và từng là điểm nóng trong những năm trước đây. Từ thực tế đó, công tác tuyền tuyền, vận động ngăn ngừa dịch bệnh đã được chính quyền và người dân nơi đây chú trọng triển khai .

 
Nằm  ven phá Tam Giang , dọc theo tuyến biển ,  cuối năm 2015 , trên địa bàn xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất hiện 14 trường hợp sốt xuất huyết .Từ nỗi lo về bệnh tật nên các hộ dân luôn nâng cao ý thức phòng ngừa, nhất là công việc phòng chống muỗi, diệt bọ gậy .
 
Bà Nguyễn Ngọc Nga, Xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế lo lắng nói, năm ngoái có nhiều cá sốt xuất huyết , gia đình rất lo sợ, năm ni  nghe tuyên truyền  gia đình tui ngũ  mắc màn cho an toàn
 
Theo bác sĩ  Trần Đình Ánh, Trưởng trạm y tế xã Vĩnh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, năm 2016 đến nay 6 tháng  rồi trên địa bàn Vinh Hưng  chưa có sốt xuất huyết xảy ra  Từ chỗ đó Vinh Hưng  quyết tâm  với tinh thân không có bọ gậy  không có sốt xuất huyết.
 
Xác định các địa phương ven biển đầm phá là những  địa bàn có nguy cơ cao về sốt xuất huyết, thời gian qua  bên cạnh công tác tuyên truyền ,tập huấn đội ngũ cán y tế TT-huế đã  cùng với người dân triển khai phun hóa chất định kỳ, tiến hành thau vét bọ gậy, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, tập thói quen  ngủ màn. Đặc biệt giúp người dân  nhận biết các triệu chứng của sốt xuất huyết  và có biện pháp xử lý kịp thời .
 
PGS-TS Nguyễn Đình Sơn,Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng Thừa Thiên Huế cảnh báo, muốn phòng chống  tốt phải thực hiện  từ cộng đồng  nên chúng tôi đẩy mạnh  công tác ký cam kết  với các hộ gia đình  từ cơ sở đến xã huyên tỉnh ,Thứ 2 vận động  các  đoàn thể  chính trị , nhà trường   cùng người dân tổ chức  thau vét bọ gậy. Thứ 3  tích cực đẩy mạnh  công tác phối hợp  với các cơ sở y tế, giám sát bệnh nhân
 
Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận hơn 36.000 ca sốt xuất huyết, trong đó 11 người tử vong, số người mắc tăng 3 lần so với cùng kỳ 2015. Riêng tỉnh TT-Huế có  73 trường hợp  mắc sốt xuất huyết, không có  trường hợp tử vong.Tuy nhiên , nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn tiềm ẩn ở các địa phương , nhất là tuyến biển nếu công tác phòng ngừa không được thường xuyên chú trọng triển khai .
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây