Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:42, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực huy động học sinh vùng cao đến lớp

(ANTV) - Năm học mới đã bắt đầu, tại  huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị, vấn đề huy động trẻ trở lại trường lớp học gặp rất nhiều khó khăn bởi sau mỗi  kỳ nghỉ nhiều  em có tâm lý không muốn trở lại lớp.

Để khắc phục trình trạng trên, ngành giáo dục huyện Đakrông đã phối hợp với chính quyền địa phương, đồng hành với gia đình và nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động  trong việc huy động các em học sinh đến lớp.

Bước vào năm học mới, thầy cô ở các trường trên địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Đakrông đã tập trung điều tra lại tỷ lệ học sinh của mình. Đồng thời bố trí hợp lý các phòng học, nơi ăn chốn ở cho học sinh, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh bước vào  năm học mới.

Hàng năm ngành giáo dục huyyện Đakrông phải huy động trên 610 nhóm, lớp với trên 11.500 học sinh. Trong khi đó, trên địa bàn có nhiều gia đình học sinh ở cách xa điểm trường từ 15 đến 20 km. Do đó, để huy động đầy đủ số học sinh đến lớn đòi hỏi các thầy cô giáo trong toàn huyện Đakrông phải hết sức nổ lực.

Tính đến thời điểm này, tỷ lệ huy động học sinh của huyện miền núi Đakrông đã đạt 98%. Mọi phương án chuẩn bị cho các em học sinh đến trường và bước vào năm học mới đã sẵn sàng tại huyện miền núi Đakrông.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng