Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ khí ga tại Lào, 6 lao động Việt tử vong

(ANTV) -Đã có 6 người tử vong và 2 người khác bị thương nặng trong vụ nổ khí gas xảy ra tại nhà máy thuộc Công ty Sông Đà 5 khi đang thi công công trình tại Lào. Vụ việc nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 10h tối ngày 28/7.

Các nạn nhân tử vong trong vụ nổ gồm:

1. Trần Văn Sáng (SN 1989, thợ hàn, quê Thanh Khê, Thanh Chương, Nghệ An)

2. Nguyễn Văn Phương (SN 1991, thợ hàn, quê Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An),

3. Hà Cao Kỳ (SN 1991, lao động phổ thông, quê Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An)
4. Hạ Hữu Hai (SN 1992, thợ hàn, Đoan Hùng, Phú Thọ)

5. Già Bá Lầu (SN 1985, B phụ, bản Hợ Thành, Xá Lượng, Tương Dương, Nghệ An)

6. Vá Xái Cồ (SN 1983, B phụ, Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An).

Có 2 công nhân thương nặng là Hờ Bá Chênh (33 tuổi) và Lỳ Giồng Xia (46 tuổi) cùng quê Nghệ An.

Các công nhân này đang làm việc tại huyện Bô ly khăn, tỉnh Bôlykhămxây, Lào.

Hiện, cơ quan chức năng Lào phối hợp với Công ty Sông Đà 5 đưa các nạn nhân về quê nhà mai táng. Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại cơ sở y tế sở tại.


Quảng Ngãi: Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản

Chiều 29/7, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quảng Ngãi vừa bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường.
     
2 đối tượng bị bắt là Nguyễn Hữu Thành và Trần Quang Ngàn, đều trú tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. Trong đó, Thành đang là sinh viên năm 2, trường Đại Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi.

Vào khoảng 16h ngày 20/7, trên đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi đoạn trước Bệnh viện y học cổ truyền thuộc phường Trần Phú, Ngàn điều khiển xe máy chở Thành phía sau, giật túi xách của chị Nguyễn Thị Như Hương, bên trong túi xách có 3 điện thoại di động, trên 2 triệu đồng cùng nhiều tài sản và giấy tờ cá nhân có giá trị.

Tiếp nhận tin báo của nạn nhân, sau một tuần mở rộng công tác xác minh, truy xét, đến khoảng 10h đêm 28/7, công an TP Quảng Ngãi đã bắt được 2 thủ phạm.


Khánh Hòa tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát sỏi

Tình hình quản lý đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua có nhiều bất cập. Chính vì vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, đã đề xuất 8 giải pháp cụ thể, nhằm đưa hoạt động khai thác cát, sỏi đi vào nề nếp.
     
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, việc cấp phép hoạt động khoáng sản cát, sỏi phải được thự hiện theo đúng quy định; Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và UBND cấp huyện trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động nạo vét, khơi thông dòng chảy, kết hợp thu hồi cát. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng cần hướng dẫn việc sản xuất và sử dụng cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên trong lĩnh vực xây dựng, san lấp. Các địa phương cũng cần phối hợp để thực hiện công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý các đơn vị vi phạm các quy định trong khai thác, vận chuyển cát sỏi.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, tính đến ngày 30/6/2017, UBND tỉnh đã cấp phép khai thác, nạo vét, thu hồi khoáng sản làm vật liệu xây dựng gồm: 31 khu vực, tổng diện tích gần 222 ha, với trữ lượng trên 3 triệu 672 ngàn mét khối. Đồng thời, tỉnh cũng còn cấp phép cho thu hồi, vận chuyển cát làm vật liệu xây dựng từ hoạt động nạo vét các hồ chứa nước gồm 11 khu vực, tổng diện tích là hơn 258 ha./.

 

BT
Thăm dò khán giả