Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 22/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Thuận: Diễn tập cứu hộ cứu nạn trên biển

(ANTV) - Tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn và cứu thương trên biển nhằm nâng cao kỹ năng bơi lội và phương pháp cứu đuối, góp phần giảm thiểu tai nạn do đuối nước gây ra. 

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các đội cứu hộ, cứu nạn các huyện, thành phố có biển và các lực lượng đến từ các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ven biển của tỉnh Ninh Thuận.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại vùng biển Bình Sơn – Ninh Chữ, thuộc địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) với các tình huống giả định: Khách du lịch đang tắm biển bị sự cố đuối nước xảy ra, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn kịp thời sử dụng phương tiện hoặc nhanh chóng bơi ra biển để cứu người bị đuối nước đưa lên bờ, tổ chức hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước…

Thời gian gần đây, tại vùng biển này đã xảy ra 4 vụ tai nạn đuối nước, nạn nhân của các vụ đuối nước đều ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, việc tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn và cứu thương trên biển là hết sức cần thiết.

Qua cuộc diễn tập, các lực lượng đến từ các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ven biển đúc kết kinh nghiệm, tiếp thu thêm kiến thức, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho mọi người về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho du khách và người dân khi đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển tại Ninh Thuận.

Dịp này, tỉnh Ninh Thuận cũng thành lập 2 đội quản lý trật tự đô thị với hơn 60 thành viên làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và cứu thương trên vùng biển thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Hải. 

BT
Thăm dò khán giả