Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình chuẩn bị đón di hài Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Chiều 27/9, sẽ diễn ra lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cuối cùng đã được hoàn thiện để kịp tiến độ và đảm bảo đúng nghi thức Quốc tang. 

 

Ngay từ sáng sớm ngày 26/9, hơn một nghìn cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai khai, bố trí lực lượng tiến hành rà soát, kiểm tra an ninh tại khu vực tổ chức lễ viếng, an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đơn vị cũng đã xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bố trí lực lượng ô tô dẹp đường, báo đường đảm bảo thông suốt lộ trình di quan cố Chủ tịch nước.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa- Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: "Lực lượng Công an Ninh Bình đã chủ động xây dựng các phương án về an ninh trật tự trong đó có phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh trật tự nơi diễn ra, tổ chức Lễ an táng Chủ tịch nước tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng  trên các khu vực, các tuyến đường giao thông từ địa bàn tỉnh Ninh Bình, cầu non nước qua thành phố Ninh Bình, qua huyện Yên Khánh, qua huyện Yên Sơn về đến địa bàn xã Quang Thiện là nơi an táng Chủ tịch nước. Các phương án phòng chống cháy nổ, đảm bảo thông tin liên lạc được triển khai thực hiện một cách hết sức kỹ lưỡng, nghiêm túc. Các lực lượng được phân công cụ thể vào từng vị trí chiến đấu để đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự."

Bên cạnh lực lượng công an thì lực lượng quân đội, dân phòng, các đoàn thể xã hội như Mặt trận Tổ quốc, Thanh niên, Phụ nữ cũng được huy động đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các trường hợp bất ngờ, bị động, cũng như tổ chức phát nước miễn phí, hỗ trợ người dân tham gia lễ viếng, lễ an táng Chủ tịch nước.

Đại tá Nguyễn Thành Việt - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thành các lực lượng. Một là lực lượng bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cùng với công an tại các chốt, các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thứ hai là phối hợp với các lực lượng để đảm bảo được nghi lễ trang trọng cấp quốc gia tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã tổ chức cho cán bộ chiến sỹ thường xuyên canh gác, túc trực và phối hợp để tăng cường công tác nắm tình hình trên địa bàn."
   
Tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất đảm bảo đúng kế hoạch, phương án đề ra. Vào 7h30 phút ngày 27/9, lễ truy điệu đồng chí Trần Đại Quang được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

BT
Thăm dò khán giả