Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui trước ngày trở về của các phạm nhân

(ANTV) - Dịp 70 năm Quốc khánh 2/9, Trại giam Đắk P’Lao, tỉnh Đắk Nông có 82 phạm nhân thuộc diện được xét đặc xá, họ đều có chung một mong muốn  là sẽ được đặc xá trong dịp này, sớm trở về với gia đình, với xã hội để làm lại cuộc đời.

Có gặp gỡ và tiếp xúc với những phạm nhân đang được đề nghị đặc xá, mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc của họ trong những ngày tháng hồi hộp này. Và phía sau niềm vui ấy chất chứa biết bao tâm tư, nỗi niềm, những quyết tâm và nghị lực của họ trong thời gian cải tạo.

Phạm nhân Phan Ngọc Quang (SN 1981), trú tại xã Hương Nộn huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, là phạm nhân được đề nghị đặc xá trong dịp này.

Năm 2011, Quang  bị tòa án tuyên phạt 7 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trong suốt thời gian ở trong trại giam, anh đã ăn năn hối cải về những hành vi của mình, tích cực cải tạo để sớm trở về với gia đình

Cũng được đề nghị đặc xá trong dịp này, còn có phạm nhân Lê Minh Pha (SN 1993), quê Bạc Liêu. Năm 2012, Pha  phạm tội cướp tài sản bị phạt 4 năm tù. Giờ đây biết mình sắp được trở về với gia đình, Pha  không khỏi vui mừng vì những nỗ lực  phấn đấu cải tạo tốt của mình đã được ghi nhận.

Hiện nay trại giam Đắk P’Lao có hơn 1000 phạm nhân, đơn vị đã triển khai kế hoạch đặc xá cho phạm nhân theo đúng pháp luật, đám bảo dân chủ khách quan, công bằng,công khai minh bạch và chặt chẽ đúng điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra. Do làm tốt công tác xét tuyển và bình bầu công khai, minh bạch nên hầu hết phạm nhân trong trại đã có bước chuyển biến tích cực trong nhận thức, từ mặc cảm đến yên tâm và tự giác chấp hành cải tạo.

Với chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tin rằng sau khi được đặc xá, các phạm nhân đều được gia đình, xã hội đón nhận bằng tình cảm, lòng vị tha, tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm ổn định để tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng