Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui khi được chăm lo sức khỏe cho đồng đội

(ANTV) - Một ngày làm việc của các y bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Sơn La bắt đầu từ sáng sớm, những thầy thuốc đặc biệt này đã trực tiếp khám bệnh cho nhiều lượt cán bộ chiến sĩ, rồi lên phác đồ điều trị, phát thuốc.

c. Đã nhiều năm công tác trong Ngành công an nhưng họ luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Lương Y như từ mẫu” tậm tình, giúp đỡ nhiều bệnh nhân vượt qua khó khăn bệnh tật sớm trở lại đơn vị công tác, chiến đấu.
 
Đại uý Phạm Văn Thắng, Phó trưởng Ban y tế Bệnh xá Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Chúng tôi là những người thầy thuốc vinh dự mang trên mình trang phục công an nhân dân chúng tôi luôn xác rõ định nhiệm vụ trọng tâm của mình là là làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho CBCS. Cán bộ công nhân viên trong Ban y tế luôn lấy 12 điều y đức của Bộ Y tế để làm công tác chỉ đạo trong công tác khám và chữa bệnh cho CBCS tại bệnh xá".
 
Chỉ tính riêng trong năm 2014, Bệnh xá Công an tỉnh Sơn La đã khám bệnh, cấp thuốc cho gần 6.000 l­ượt cán bộ chiến sỹ; điều trị nội trú cho trên 400 l­ượt cán bộ chiến sỹ, phối kết hợp điều trị đông y cho 80 lượt bệnh nhân, chuyển lên tuyến trên 22 bệnh nhân.
 
Ngoài ra, cán bộ y bác sĩ phối hợp với một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tổ chức làm công tác kiểm tra, hư­ớng dẫn bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng dịch bệnh cho cán bộ chiến sỹ; khám sức khoẻ định kỳ cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, khám sức khoẻ sơ tuyển cho chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong ngành công an. Qua đó, các y, bác sỹ đã kịp thời phát hiện nhiều tr­ường hợp bệnh nhân mãn tính tiềm ẩn nguy cơ biến chứng để sớm có các biện pháp điều trị.
 
Với đặc thù của ngành công an cùng với các chuyên án lớn lực lượng y bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh còn thường xuyên làm nhiệm vụ y tế, cứu thương trong những cuộc truy quét, tấn công tội phạm, những cuộc diễn tập, cứu hộ, cứu nạn… Kịp thời khám điều trị và tư­ vấn cho cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ có nguy cơ bị phơi nhiễm, đảm bảo mọi chế độ chăm sóc sức khoẻ dinh d­ưỡng cho các bệnh nhân.
 
Thiếu tá Lê Vũ Đông, cán bộ phòng an ninh điều tra Công an tỉnh cho biết: "Thái độ phục vụ của y bác sĩ ở đây rất tận tình, chu đáo phục vụ bênh nhân".
 
Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ những người thầy thuốc nơi đây đã góp phần vào những thành tích, chiến công chung của toàn thể lực l­ượng Công an Sơn La trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả