Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 05/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui được học bán trú ở vùng lũ Văn Chấn

(ANTV) - Những trận mưa, lũ kéo dài khiến cho công tác khắc phục hậu quả liên tục bị gián đoạn, trong khi năm học mới đã cận kề khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh vùng lũ Văn Chấn, tỉnh Yên Bái hết sức lo lắng.  Tuy nhiên, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, các đơn vị trường ở Văn Chấn đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới. 

 

Hậu quả của trận mưa lũ hồi trung tuần tháng 7 chưa khôi phục xong, những trận mưa, lũ kéo dài nhiều ngày qua lại tiếp tục gây chia cắt các thôn bản trên địa bàn xã Sơn Lương. Nỗi lo con em mình phải nghỉ học trong những ngày mưa lũ đã bớt đi phần nào khi năm học này phần lớn các em học sinh tiểu học ở các thôn bản xa đã được học bán trú.

Gác lại công việc khắc phục hậu quả do mưa bão, anh Hà Trung Thực, thôn Tành Hanh đưa con gái mình đến nhận phòng ở. Là năm đầu tiên cháu sinh hoạt, học tập xa gia đình, nhưng được ăn, ở, học tập trong ngôi trường khang trang với những điều kiện sinh hoạt học tập thuận lợi, anh cũng như các bậc phụ huynh cảm thấy rất yên tâm.

Nằm trong vùng tâm lũ Văn Chấn, nhưng may mắn các đơn vị trường ở Sơn Lương không bị thiệt hại lớn về cơ sở vật chất trường lớp học. Tuy nhiên, hầu hết gia đình của các em học sinh đều bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Năm học 2018 – 2019 toàn xã Sơn Lương có gần 900 em học sinh ở 3 cấp học thì có gần 150 em gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão. Bên cạnh nỗi lo về điều kiện học tập là nỗi lo giao thông liên tục bị chia cắt ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyên cần của các em học sinh.

Niềm vui  đã đến với các em học sinh bậc tiểu học khi năm học này là năm đầu tiên trường Tiểu học Sơn Lương được thực hiện mô hình trường học bán trú. Với 5 phòng ở bán trú cùng hệ thống nhà bếp hiện đại đã tạo điều kiện cho hơn 121 em học sinh ở các thôn bản xa xôi về ăn, nghỉ học tập tại trường.

Vượt qua nhưng khó khăn do thiên tai bão lũ, những ngày này các đơn vị trường ở Văn Chấn đang tích cực chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những tiết mục văn nghệ, những màn đồng diễn đang được các thầy cô giáo và các em hăng say luyện tập để ngày hội khai trường thật sự tưng bừng, khích lệ các em phấn khởi, yên tâm bước vào năm học mới đạt kết quả cao.

Thăm dò khán giả