Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nick ảo và những hệ lụy

(ANTV) - Nick ảo, một cụm từ không còn xa lạ với cư dân mạng, đặc biệt là những thế hệ đã từng sử dụng Yahoo messenger. Nick ảo khi đó được sử dụng song song với nick chính, với mục đích chính là tránh cho người trò chuyện biết nick thật của đối phương, che giấu thông tin bản thân. Yahoo messenger đã bị khai tử, xong nick ảo là một thuật ngữ vẫn rất phổ biến trong thế giới mạng hiện nay. 

 

Học sinh tự tử vì bị bôi xấu, học sinh dùng nick ảo nói xấu thầy cô giáo, bôi xấu danh dự, nói xấu người khác, dùng nick ảo để lừa đảo...Những vụ việc này xảy ra đã không còn xa lạ với cư dân mạng thời gian qua, những hậu quả gây nên từ nick ảo chắc hẳn giúp bạn nhận ra được phần nào cuộc sống thật bị tác động từ thế giới ảo.   

Nick ảo không phải chuyện của cá nhân mà nó tác động tới nhiều người, bởi người ta có thể lợi dụng nick ảo để thực hiện hành vi xấu.

Không biết sau những chiến dịch tuyên chiến với like ảo, các mạng xã hội có giải quyết được vấn nạn nick ảo? Câu trả lời chưa có lời giải đáp. Bởi người ta có thể dễ dàng tạo nick ảo bằng nhiều cách và mục đích đằng sau những nick ảo được tạo ra thì đa dạng.

B.T
Thăm dò khán giả