Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 04/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhường đường xe ưu tiên cần được phát huy

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn và thông suốt của giao thông đường bộ, những người điều khiển phương tiện cần có văn hoá nhường đường, không những nhường đường theo hiệu lệnh của người điều kiển giao thông, của tín hiệu đèn giao thông hay biển báo, vạch kẻ đường mà còn phải tuân theo các qui tắc nhường đường dành cho xe ưu tiên.

 

Những hình ảnh như xe cấp cứu đứng chôn chân giữa dòng xe cộ, xe cứu hoả không thể đi nhanh hay tiếp cận đến điểm cháy là những hình ảnh xấu xí về văn hoá giao thông ở Việt Nam mà cộng đồng mạng đã chia sẻ và lên án.

Mới đây, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 phương tiện đã xảy ra trên cao tốc Long Thành - Giầu Dây. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng lại gây ra ùn tắc. Khi đó một xe cấp cứu chạy vào dòng xe đang kẹt cứng thì các tài xế đã chủ động đánh xe sang hai bên nhường đường. Hình ảnh này được người dân ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lời khen và sự ủng hộ của cộng đồng mạng dành cho hành động đẹp của các tài xế: 

Với đông đảo cư dân mạng, hành động nhường đường cho xe cấp cứu của các tài xế trên cao tốc Long Thành là một nét đẹp văn hoá trong tham gia giao thông. Hành động này rất cần được chia sẻ, lan toả và nhân rộng, nhất là trong bối cảnh ý thức tham gia giao thông ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế.

Dư luận xã hội luôn ghi nhận, ủng hộ và biểu dương những hành động đẹp. Xem những hình ảnh tài xế nhường đường cho xe cấp cứu, nhiều cư dân mạng cho rằng, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu ngày càng có nhiều hơn những hành động đẹp. Đặc biệt, mọi người biết sống với nhau có trách nhiệm, có văn hoá hơn.

Tài khoản "Lê Đỗ Vân Linh" chia sẻ: Chân thành cảm ơn các tài xế có ý thức. Mong rằng hình ảnh đẹp này được lưu mãi. Mạng sống của con người vốn rất quý không gì so sánh được.

BT
Thăm dò khán giả