Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 21/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những việc làm vì nhân dân trong cuộc chiến chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền phòng, chống dich tại cơ sở, lực lượng Công an xã Thụy Xuân, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình đã đi từng ngõ, xuống từng nhà tổ chức rà soát, lập danh sách những người đi về từ vùng có dịch để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của địa phương xử lý kịp thời. 

 

Trước diến biến phức tạp của dịch covid-19 và do nhu cầu mua tăng đột biến nên những vật dụng y tế như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn trở nên khán hiếm, trước thực trạng đó Công an xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy đã tổ chức phát  khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn, hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an phát vận dụng y tế cho người dân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an xã trong công tác phòng chống dịch.
 
Bất ngờ, vui vẻ là tâm trạng chung của người dân trên địa bàn xã Thụy Xuân khi được Công an xã trao tặng những thiết bị y tế để phòng, chống dịch.
 
Còn em Nguyễn Văn Tùng mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống trong căn nhà đã xuống cấp cùng với bà đã già yếu, không có đủ điều kiện mua các vận dụng y tế để phòng dịch… hôm nay căn nhà nhỏ trở nên ấm cúng khi các đồng chí Công an xã đến thăm và trao tặng cho em những món quà ý nghĩa.
 
Những ngày qua, Công an xã Thụy Xuân đã vận động sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã hỗ trợ kinh phí mua 3.000 khẩu trang y tế, 300 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 30 hộp găng tay y tế, 70kg gạo để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật và hỗ trợ thiết bị y tế cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại địa phương.
 
Lực lượng công an cũng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.
 
Sự chủ động, quyết liệt triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch covid-19 cùng với những việc làm có ý nghĩa của Công an xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm và ý thức chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần trách nhiệm, gần dân, trọng dân, chia sẻ với khó khăn cùng với nhân dân của lực lượng Công an xã Thụy Xuân đã tạo niềm tin vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.
 

 

Có nhiều cửa ngõ, lại là khu du lịch và tuyến cao tốc dài nhất nước nên trong công tác chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Lào Cai có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Cảnh sát giao thông. Với phương châm: kiểm soát chặt chẽ, kết hợp tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí chống dịch…
 
Chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 3 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng không đeo khẩu trang. Rất nhiều lý do khác nhau mà những người vi phạm thanh minh khi họ không chấp hành qui định phải đeo khẩu trang khi ra đường để chống dịch Covid-19
   
Sau khi được các chiến sỹ Cảnh sát giao thông và cán bộ Y tế tuyên truyền, giải thích thì họ mới thừa nhận lỗi vi phạm của mình. Có một điều đặc biệt là, những người tham gia giao thông vi phạm lỗi này lại được lực lượng Công an thành phố Lào Cai tặng luôn khẩu trang và nhắc nhở để đi về nhà. 
 
Thượng úy Lại Công Trình, Cán bộ Đội CSGT – Trật tự, Công an TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát thì chúng tôi cũng nhắc nhở 1 số trường hợp, sau đó tiến hành phát khẩu trang đối với người tham gia giao thông mà không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm thì tổ công tác phối hợp với Y tế, Công an phường tiến hành lập biên bản.
   
Tại Km 237 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tổ công tác làm việc liên tục 24/24 giờ để kiểm tra y tế đối với những người từ nơi khác vào thành phố Lào Cai. Theo thống kê, trong 10 ngày, kể từ 28/3 đến ngày 8/4 tổ công tác đã kiểm tra hơn 12.600 phương tiện và gần 27.500 người vào thành phố Lào Cai. Có những ngày cao điểm, phải thực hiện kiểm tra gần 1.700 phương tiện và hơn 1.200 người kê khai y tế bằng tờ khai.
     
Từ khi nước ta công bố dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi-rút SARS-COV-2, mặc dù là địa phương có nhiều khách đến du lịch và cầu nối giao thương qua cửa khẩu Quốc tế. Thành công trong công tác chống dịch của Lào Cai đến thời điểm này có sự đóng góp của lực lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai.

 

Thăm dò khán giả