Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vi phạm bị thờ ơ tại Ninh Bình

(ANTV) - Khói bụi, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, cơi nới thành thùng, che phủ bạt không hiệu quả là hình ảnh thường thấy. Người dân sống trên tuyến QL 12B chạy qua địa bàn TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, nhiều năm nay vẫn phải chấp nhận những cảnh này.

 

Ý kiến nhiều lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng, nhưng hiện tượng trên tuyến này không thay đổi. Với hàng chục cửa mỏ, nơi khai thác vật liệu cho nhiều nhà máy xi măng cũng như phục vụ cho việc xây dựng, xe tải cơi nới thành thùng lại tái diễn sau nhiều năm xử lý. Rất nhiều lần phóng viên có mặt tại đây nhưng không hề có bóng dáng lực lượng chức năng, kiểm tra, xử lý.

Xe 35c 02924, chở rất nặng phóng nhanh, đi ngược chiều ngay tại nơi ngã tư giao với quốc lộ 1A,  trước mặt cơ quan chức năng như muốn thách thức nhưng lực lượng này vẫn không hề hay biết.

Tại ngã ba này đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra, do điểm giao cắt bị khuất và giao nhau không đồng cấp giữa các hướng đường, mật độ phương tiện đông, nhiều xe tải trong mỏ ra chạy rất ẩu, đa phần là vượt đèn đỏ, lấn hết phần đường của xe hướng khác.

Một con đường nằm ngay trung tâm thành phố, xe quá tải, quá khổ lộng hành trong nhiều năm mà chính quyền không biết hay không cố tình không biết. Rất nhiều câu hỏi đang được đặt ra lúc này trong việc có hay không sự bao che, làm ngơ cho các doanh nghiệp vận tải vi phạm pháp luật. Trong khi chờ câu trả lời cùng những hành động cụ thể thì những con đường vẫn đang oằn mình chống đỡ sức nặng của những chiếc xe quá tải và người dân vẫn phải đối mặt với những nguy hiểm chực chờ khi tham gia lưu thông. 

B.T
Thăm dò khán giả