Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 08:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tiết học đầu tiên tại ngôi trường mang tên Hoàng Sa

(ANTV) - Trong năm học mới 2016 – 2017, tại TP Đà Nẵng có thêm 13 ngôi trường mới, trong đó có một ngôi trường mang tên quần đảo Hoàng Sa thân yêu. Đặc biệt hơn nữa, ngôi trường này là nơi học tập của hầu hết các con em ngư dân, những người buôn bán nhỏ, con của các chiến sĩ hải quân, quân đội, biên phòng. 

Buổi học đầu tiên của các em học sinh lớp 6/3, đó là môn âm nhạc. Buổi học đầu tiên tại ngôi trường mới này chắc chắn mang đến cho các em rất nhiều cảm xúc, các em không chỉ là được gặp thầy cô, làm quen với những người bạn mới, mà cảm xúc các em đang được khoắc trên người bộ đồng phục in trên đó dòng chữ Hoàng Sa thân yêu.

Em Huỳnh Kim Tín - Học sinh lớp 6 trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Em rất vui khi được học trường Hoàng Sa này,  những buổi học đầu tiên có bạn bè mới em cảm thấy rất là vui".

Em Phan Ngọc Linh - Học sinh lớp 8/1 trường THCS Hoàng Sa, bày tỏ: "Từ nhà đến trường mới rất gắn so với trường cũ trước đây em học. Còn đối với em thì em thấy có nhiều bạn mới, cơ sở vật chất nhà trường thì rất tốt, ngôi trường mang tên Hoàng Sa có nhiều ý nghĩa với em và các bạn".

Trường THCS Hoàng Sa Được thành lập vào tháng 7 năm 2016, trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa - hiện đại hóa. Trong năm học mới đầu tiên này, trường có tất cả hơn 500 em học sinh với 35 cán bộ,  giáo viên, nhân viên. Trường THCS Hoàng Sa đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện học tập thuận lợi cho con em của đa số các hộ ngư dân thuộc khu vực ven biển phường Thọ Quang và khu vực phường Mân Thái giáp với phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Bà Mai Huyền Thu Hoài - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Thành phần con ngư dân người ta lo bám biển, và người ta xuất thân lao động nghèo thì mức độ quan tâm nó cũng có những hạn chế vì thế cán bộ nhà trường phải cố gắng hơn để giúp đỡ các đối tượng này. Còn đối với những đối tượng con em bộ đội, hải quân, bộ đội biên phòng thì các em đó mặc dù gia đình quan tâm nhưng đa phần là vì hoàn cảnh công tác thì các thầy cô giáo cũng phải quan tâm đến các em nhiều hơn".

Chị Bạch Thị Bích Ngọc - Giáo viên tổ Ngữ văn, trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Những bài học đầu tiên, đặc biệt là trong cái tuần đầu này có bài học là con rồng cháu tiên thì rất vinh dự khi được dạy trên ngôi trường mang tên Hoàng Sa. Qua những tiết học này tôi lồng ghép để các em biết được chủ quyền biển đảo cũng như lòng yêu nước được truyền lại từ xưa trong cha ông".

Một điều đặc biệt nữa, tại ngôi trường này gần 2/3 cán bộ, giáo viên của trường là vợ của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội, biên phòng, đặc biệt là lực lượng hải quân. Và có lẽ, chính những điều đặc biệt ấy khiến thầy và trò trở nên gần gũi với nhau hơn, và cùng nhau nỗ lực để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh cũng như những người đã và đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây