Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 02/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tấm lòng rộng mở

(ANTV) - Tại chùa Quang Châu, Đà Nẵng là mái ấm tình thương của hàng trăm em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ. 

Các em ở đây, mỗi người một số phận. Có em từ thuở lọt lòng đã không được nhìn thấy mặt mẹ, cha; có em được Sư cô nhặt ở cổng; có em vì hoàn cảnh đẩy đưa phải tìm đến chùa để tá túc.

Cảm động trước tấm lòng của Sư cô, nhiều người tình nguyện đến cùng chung tay giúp đỡ.

Mỗi bậc cha mẹ có cách riêng để lưu giữ kỷ niệm những ngày cùng con khôn lớn. Với Phan Đại (TP.HCM), anh muốn dùng nhiếp ảnh để giữ lại tất cả trải nghiệm ngắm nhìn sự thay đổi của thiên thần nhỏ. 2000 tấm ảnh từ khi còn trong bụng mẹ cho đến nay là món quà đặc biệt mà anh vừa công bố để tặng con gái mình, chúc mừng con chuẩn bị vào lớp 1.

Anh Phan Đại - Quận 3, TPHCM chia sẻ, ngay từ khi chưa lập gia đình, trong đầu mình luôn nghĩ sau này nếu có con thì mình sẽ làm một điều gì đó để sau này con lớn lên con có thể hình dung được từ ngày con sinh ra thế nào, tuổi thơ con trải qua ra sao. Đến khi hay tin mình có con thì mình chọn hình thức chụp ảnh hằng ngày. Cũng kể từ ngày hay tin bà xã có bé Mây, mình bắt đầu chụp hình bà xã mang bầu cho đến lúc sinh em bé. Đến khi bé ra đời, mình chụp cho bé ít nhất mỗi ngày một tấm ảnh cho đến ngày hôm na”. Tuổi thơ của mình nhiều khó khăn, ngay cả những dịp sinh nhật hay lễ tết mình cũng không có và không thể chụp một tấm ảnh để làm kỷ niệm. Vì vậy, mình không biết khuôn mặt hồi bé của mình như thế nào. Những kỷ niệm hầu như chỉ trong ký ức, lâu ngày rồi cũng phai nhạt.

Những ngày đầu, bức ảnh chụp bé Cát Anh, với biệt danh Mây, cũng không có chủ đích tạo thành một chuỗi lưu trữ để tạo hiệu ứng. Song, từng ngày nhìn lại sự thay đổi rõ rệt của tình yêu nhỏ, anh Phan Đạt cùng bé Mây canh góc chụp theo một quy tắc. Hiểu được dụng ý của bố mình, bé Mây càng hào hứng để tham gia vào dự án quà tặng đặc biệt này.

 

BT
Thăm dò khán giả