Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người mong được nới lỏng cách ly xã hội

(ANTV) - Trước thông tin TP HCM kiến nghị Chính phủ cho "nới lỏng" việc giãn cách xã hội sau ngày 22/4 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp với thực tế, nhiều người dân đã bày tỏ những suy nghĩ của mình đối với việc nới lỏng cách ly.

 

Gần 1 tháng qua, chấp hành lệnh cách ly xã hội, Dì Cường ở Thủ Khoa Huân, Q1, Tp.HCM đã đóng cửa quán cơm của mình. Được sự hỗ trợ từ các tiểu thương chợ Bến Thành, Dì Cường đã tổ chức nấu cơm từ thiện cung cấp cho các đối tượng là người bán vé số, người dân nghèo và công nhân đang thất nghiệp do dịch bệnh, với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ bữa cơm để họ có thể sống qua ngày.

Vẫn biết dịch bệnh bùng phát cùng với việc cách ly xã hội ảnh hưởng lên toàn xã hội, nhưng đối với những người dân nghèo, người làm thuê trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, và nhất là những người bán vé số dạo là vô cùng khó khăn. Với họ, mong muốn được nới lỏng cách ly cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin mới nhất, tại thời điểm này Tp.HCM đang tổ chức họp báo và sẽ sớm công bố quyết định có nới lỏng không và nới lỏng như thế nào. Mục tiêu là phải chung sống tuyệt đối an toàn, nhất định không được chủ quan, nhưng cũng tận dụng thời cơ kiểm soát được dịch bệnh để phát triển sản xuất, kinh doanh. Mọi lĩnh vực, hoạt động đều phải có người chịu trách nhiệm./.

UBND Quận 2 vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM và các sở, ban, ngành về công tác quản lý đối với hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – quán bar Buddha, trong đó khẳng định phường Thảo Điền thiếu kiên quyết trong xử lý sai phạm ở cơ sở kinh doanh này

 

Quán ăn Thái - bar Buddha được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004 với ngành nghề chính là ăn uống. Từ khi hoạt động, quán ăn này đã từng nhiều lần bị lập biên bản xử lý vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Điển hình, ngày 13/4/2018, quán ăn này bị xử phạt 72,9 triệu đồng.

Theo UBND quận 2, việc chủ cơ sở để bảng hiệu là “Buddha bar – grill” là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. UBND quận 2 cũng khẳng định: “Các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần”.

Trước đó, tối 14/3, bệnh nhân Covid -19 thứ 91 đến quán bar này dự tiệc, hậu quả là 199 người phải cách ly, trong đó 7 trường hợp dương tính. Hiện tại, quán bar Buddha chưa bị thu hồi giấy phép kinh doanh, nhưng khi hoạt động trở lại cần phải tuân thủ nội dung ngành nghề đã đăng ký. Đặc biệt không trưng bày, trang trí hình ảnh có yếu tố tôn giáo./.

 

BT
Thăm dò khán giả