Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người mang lại nụ cười cho trẻ tự kỷ

(ANTV) - Ai cũng có hoài bão, ước mơ, nhưng với những em nhỏ tự kỷ, khiếm khuyết thì chưa bao giờ các em dám nghĩ, sẽ thực hiện được ước mơ ấy. Thấu hiểu được nỗi lòng đó, anh Nguyễn Việt Tuấn cùng với những người bạn cộng sự trong dự án xã hội “Angel smile” tại TP Đà Nẵng, đã giúp đỡ hàng trăm em nhỏ hiện thực hóa ước mơ để có thêm tinh thần hòa nhập cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội đối với trẻ tự kỷ.

 

Thoạt nhìn, ít ai biết rằng, những chậu hoa vải kỳ công lại là sản phẩm do chính bàn tay của các em nhỏ tự kỷ làm nên. Từ những đứa trẻ sống khép kín, yếu ớt, khó kiểm soát hành vi, các em đã có thêm tinh thần, vượt lên nỗi sợ của bản thân, để thực hiện khả năng đặc biệt của mình.

Hành trình hiện thực hóa ước mơ của các em có hoàn cảnh kém may mắn tại Cơ sở giáo dục hòa nhập Ước mơ xanh (TP Đà Nẵng), đã được anh Nguyễn Việt Tuấn thực hiện trong hai năm qua. Bắt đầu từ việc kết hợp điều trị tâm vận động, kiểm soát hành vi đến tìm hiểu tính cách, tâm lý của trẻ. Từ đó, các em sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài để tự trải nghiệm sở thích của mình và lưu lại qua từng bức ảnh chụp. 

Những khoảnh khắc vỡ òa trong hạnh phúc của người mẹ, người cha khi nhận được bức ảnh chụp ước mơ của con mình vẫn còn hiện hữu, như tiếp thêm nguồn động lực cho các thành viên trong “Angel smile” tiếp tục hành trình đầy ý nghĩa.

Thăm dò khán giả