Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 21/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người lính giúp ngư dân bám biển

(ANTV) -  Nơi biển xanh bao la, mỗi con tàu ra khơi là một cột mốc vững chãi làm nên dáng hình đất nước. Sự gắn bó thân thiết giữa những con tàu trên biển cả mênh mông với những người lính thợ Bộ đội Biên phòng đã giúp người dân yên tâm làm ăn bám biển bám ngư trường.

Là một đơn vị hoạt động công ích của lực lượng Bộ đội biên phòng, có chức năng sửa chữa toàn bộ tàu thuyền, ca nô của lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh, giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biển đảo của Tổ quốc; Đóng mới các loại tàu tuần tra, tàu vận tải quân sự có công suất máy từ 25CV – 150CV và đảm bảo sửa chữa cứu hộ khẩn cấp cho các trường hợp tàu thuyền quân sự và ngư dân bị sự cố trên biển, bao năm qua, công ty TNHH một thành viên Sơn Hải đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi hải trình ra khơi.

Những năm gần đây, nhờ mạnh dạn áp dụng công nghệ đóng tàu tiên tiến được chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Nga và phát huy tinh thần sáng tạo, tự lập tự chủ trong sửa chữa, chế tạo thiết bị tàu thuyền, công ty Sơn Hải đã đóng mới thành công hàng chục loại tàu tuần tra vỏ thép, xuồng cao tốc vỏ nhôm.

Đặc biệt là vừa qua, được sự tin cậy của Bộ quốc phòng, đơn vị được giao triển khai thí điểm công tác sửa chữa lớn tàu quân sự GRIP - loại tàu được dùng trong hoạt động tuần tra, cơ động chiến đấu trên biển, được Tổng cục kĩ thuật Bộ quốc phòng nghiệm thu và đánh giá cao. Có thể nói, các phương tiện đóng mới và sửa chữa tại công ty đều đảm bảo tiến độ, chất lượng và yêu cầu kỹ thuật.

Việc ngư dân chuẩn bị cho một chuyến ra khơi. Những công việc bề ngoài tưởng chừng như hết sức bình thường ấy nhưng bên trong chứa đựng bao nỗi lo toan cùng với những hiểm nguy luôn rình dập họ.

Trong mỗi chuyến ra khơi đánh bắt dài ngày trên biển, sự gắn bó thân thiết giữa những con tàu trên biển cả mênh mông với những cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng nói chung và các cán bộ kỹ sư công nhân của công ty đóng tàu Sơn Hải- Bộ đội biên phòng nói riêng đã thực sự trở thành niềm tin vững chắc để giúp mỗi ngư dân yên tâm bám tàu, bám biển, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió đánh bắt thủy hải sản, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải, thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam yêu dấu.

BT
Thăm dò khán giả