Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người đón xuân trên phố

(ANTV) - "Những tiếng kẻng gọi đổ rác vọng vào từng ngõ nhỏ. Những tiếng chổi tre đều đặn sớm khuya. Những bóng dáng nhỏ bé, cần mẫn". 

Âm thanh và những hình ảnh trên vốn rất đỗi thân quen với mỗi con đường, mỗi góc phố, nhưng cũng rất lặng thầm khiến nhiều người, đôi khi không để ý.

Cuộc sống hối hả tất bật với nhiều lo toan, có đôi khi khiến ta quên đi những điều nhỏ bé bình dị. Song lắng lòng lại 1 chút, ta mới thấy đó là những điều đáng rất đáng trân trọng. 

Càng vào những ngày lễ Tết, lượng rác thải tăng gấp ba gấp 4 ngày thường, đỏi hỏi Công ty  Môi trường đô thị liên tục phải tăng ca, tăng kíp để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Công việc khá vất vả, điều kiện làm việc trong môi trường độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, song các anh các chị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đối với chị Tòng Thị Yên  hơn 10 năm gắn bó với nghề cũng là chừng ấy năm các chị phải đón Tết ngoài phố. Ngay cả việc sắm sửa cho gia đình 1 cái Tết tươm tất, các chị cũng phải tranh thủ từng phút sau những giờ lao động mệt nhọc.

Mỗi ngày, các công nhân vệ sinh của công ty Môi trường đô thị Sơn La phải làm việc 4 ca. Bắt đầu công việc vào 4h30 phút, khi trời còn mờ sáng, lúc  mọi nhà còn yên giấc, kết thúc ca làm việc thứ nhất vào 7h 30 phút; và đến khi phố xá đã lên đèn, các chị mới kết thúc ca làm việc cuối cùng của mình vào khoảng gần 22h đêm.

Riêng địa bàn thành phố, hơn 60 công nhân vệ sinh của công ty ngày đêm miệt mài cần mẫn với công việc giữ cho đường phố xanh, sạch, đẹp.

Xuân đã về trên khắp các nẻo đường, với những dòng người nô nức đón xuân. Còn với những công nhân làm vệ sinh đường phố, công việc của họ vẫn lặng thầm, cần mẫn, nhưng họ đã và đang góp phần nhỏ bé của mình mang một mùa xuân mới đến với mỗi nhà và từng con phố./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng