Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người con của Tổ quốc trên đảo Bạch Long Vỹ

(ANTV) -Bên cạnh những chiến sỹ Công an, Cảnh sát biển, BĐBP  đang ngày đêm tuần tra, bảo vệ vững chắc an ninh biển đảo của Tổ quốc, sát cánh với họ còn có những người ngư dân, dù khó khăn, hiểm nguy vẫn quyết tâm bám biển.

Họ chính là những người lính không quân hàm, quân hiệu ngày đêm gìn giữ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên huyện đảo Bạch Long Vỹ.
 
Đảo Bạch Long Vỹ nằm cách thành phố Hải Phòng 150km, thời tiết trên đảo vô cùng khắc nghiệt. Chị Đinh Thị Phương là một trong những người đầu tiên bước chân ra đảo làm phát triển vùng kinh tế mới. Cuộc sống ở huyện đảo Bạch Long Vỹ này lúc đầu rất khó khăn, đường xá, điện đóm không có, nước ngọt lại khan hiếm.
 
Khó khăn vất vả như vậy, nhưng chị Phương và những người dân nơi huyện đảo này vẫn kiên trì bám đảo, đem sức mình dần dần cải tạo huyện đảo nhỏ bé này.
 
Chị Đinh Thị Phương cho biết đầy tự hào: "Tôi là người dân ở đây, dù có khó khăn, gian khổ đến mấy, chúng tôi vẫn bám đảo, ở lại là quê hương thứ 2 ở Bạch Long Vỹ này. Dù có gian khổ, khó khăn, chúng tôi vẫn khắc phục".
 
Phần lớn người dân nơi huyện đảo này sống bằng nghề đánh bắt cá. Hàng ngày những người ngư dân vẫn vươn khơi đánh bắt, bất chấp những hiểm nguy trên biển. Đặc biệt là sự quấy nhiễu của tàu cá nước ngoài. Tuy nhiên những khó khăn này không làm họ nhụt chí. Trong tâm trí họ đây là nghề truyền thống mà cha ông đã để lại từ bao đời nay, cần phải gìn giữ, bảo vệ nó.
 
Anh Đinh Văn Mạnh - Chủ tàu HP 90445 TS: "Bọn thuyền chúng em thì nghề biển gọi là nghề cha ông ngày xưa để lại rồi. Bám biển từ bao nhiêu đời nay rồi cho nên là đi biển suốt thôi, trên bờ cũng không biết làm gì cho phải. Dù khó khăn đến đâu chúng tôi cũng quyết tâm ra biển".
 
Những con người kiên cường bám biển, bám đảo này chính là những cột mốc sống trên biển, là những người lính không mang quân hàm, quân hiệu, ngày đêm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Không những thế, họ còn truyền lại ý chí mạnh mẽ đó cho con cháu của mình
 
Ông Lê Văn Ước - Người dân huyện đảo Bạch Long Vỹ: "Tư tưởng của tôi lúc nào cũng là nhắc nhở các con tôi coi như là phải cố gắng ở đảo, dù khó khăn đến đâu cũng yên tâm, vững vàng trong tư tưởng để xây dựng cuộc sống, xây dựng quê hương đảo này nó trở thành mạnh mẽ lên. Đây cũng là cái quê hương của mình, thì mình cũng phải có trách nhiệm để mà gìn giữ, bảo vệ".
 
Bằng ý chí kiên cường và bàn tay lao động của những người như ông Ước, chị Phương, anh Mạnh... cuộc sống trên đảo cũng dần dần được cải thiện, cái khó, cái khổ cũng dần lùi xa.
 
Trong tương lai không xa huyện đảo Bạch Long Vỹ sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc,và thành một hòn đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả