Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngày hè trọn vẹn của học sinh Đà Nẵng

(ANTV) - Trước đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố đã quyết định: kể từ năm học 2016 – 2017, học sinh, giáo viên Đà Nẵng sẽ được nghỉ đủ 3 tháng hè. Quyết định này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên cũng như phụ huynh học sinh.

 

Những năm học trước đây, từ khoảng giữa tháng 8, học sinh trên địa thành phố Đà Nẵng cũng như hầu hết các trường trên cả nước đã bắt đầu tựu trường, học trước ngày khai giảng từ 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, theo quyết định mới này của  UBND TP. Đà Nẵng thì tất cả các trường trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức tựu trường vào ngày 1 tháng 9 và khai giảng vào ngày 5 tháng 9.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết: việc bố trí thời gian nhập học như vậy không hề ảnh hưởng đến tiến độ dạy và học. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không như những nơi khác, không có hiện tượng lạnh dưới 8 độ, không có hiện tượng bão lũ lụt nhiều như đồng bằng Sông Cửu Long, vì thế trong năm, thành phố Đà Nẵng không bị gián đoạn trong việc học tập

Ông Vĩnh cũng cho hay, quyết định này cũng nhằm để trả lại cho các em học sinh trên địa bàn thành phố cảm xúc bồi hồi, mới mẻ, ấm áp của ngày khai trường.

Được nghỉ trọn 3 tháng hè giúp các em học sinh có thêm thời gian vui chơi
và trang bị thêm kiến thức và những kỹ năng mềm

Về phía các phụ huynh, quyết định cho học sinh được nghỉ trọn 3 tháng hè của UBND Thành phố đồng nghĩa với việc con cái họ có thêm thời gian để vui chơi, nhất là trang bị những kiến thức, những kỹ năng mềm.

Chị Trần Thị Hòa, cho biết: Thời gian đi học các cháu đã học nhiều rồi, trong 3 tháng hè mình cũng mong các phụ huynh cho các cháu nghỉ ngơi, học bơi lội, học múa, học hát.

Ông Đinh Xuân Hành, TP Đà Nẵng cho biết: Cho các cháu trong 3 tháng vui chơi là điều cần thiết hơn, chứ cho các cháu học nhiều quá cũng áp lực.

Nhập học vào thời gian nào dĩ nhiên phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như khí hậu thời tiết có gây gián đoạn việc học trong năm hay không. Và quyết định của TP. Đà Nẵng khi cho học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè cũng là dựa trên yếu tố ấy.

Tuy nhiên, trong lúc câu chuyện về chạy đua với việc học hành gây áp lực cho học sinh từ phía cả phụ huynh và giáo viên, thì quyết định này của TP Đà Nẵng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của không chỉ người dân thành phố.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây