Thứ bảy, ngày 07/12/2019 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lá thư tri ân và hành trình thiện nguyện

(ANTV) - Với phương châm “Nhân ái - Sẻ chia - Đồng hành” đi về phía người nghèo. Trong suốt 15 năm qua, Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng đã làm tốt vai trò và sứ mệnh của mình là giúp đỡ những người có hoàn thành cảnh khó khăn. Đặc biệt là việc hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho những em có hoàn cảnh đặc biệt.

Và trong suốt 15 năm qua với hàng trăm ca phẫu thuật được thực hiện và đó cũng là chừng ấy thời gian mà Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng nhận được vô vàn những lá thư cảm ơn. Có những lá thư thật dài, xong cũng có những lá  thư chỉ vỏn vẹn đôi dòng nhưng ở trong đó chất chứa bao cảm xúc với biết bao sự biết ơn mà những người được giúp đỡ muốn nhắn gửi tới Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng - Những  người đã mang lại cho họ thêm 1 sự sống mới.

15 năm với gần 1000 ca phẫu thuật được thực hiện, cũng là chừng ấy lá thư tay được gửi gắm đến Hội để bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân...Mỗi lá thư tay là mỗi cuộc đời, mỗi phận người, nhưng tựu chung lại họ đều chung một số phận long đong với những bệnh tật luôn đeo bám …Và cháu Yến Trang, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng vừa được Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng hỗ trợ 2 lần mổ tim với chi phí lên tới hơn 50 triệu đồng…Và ngoài lá thư tay được gửi đến hội để cảm ơn, anh Hồng Sơn là bố cháu Yến Trang cũng chia sẻ cảm xúc:

Anh Nguyễn Hồng Sơn - Tổ 16, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng: "Cảm nhận của mình là các cô chú trong Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo Đà Nẵng rất là nhiệt tình và tốt, mình cũng mong muốn là Hội sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa để có thể giúp đỡ được nhiều cháu giống như con mình…để các cháu có thể khỏe mạnh và tới trường được."

30 triệu đồng cũng là số tiền quá lớn đối với gia đình chị Bùi Thị Kim Cương khi phải chi trả cho ca phẫu thuật tim của con trai, nhưng may mắn cũng mỉm cười khi Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng đã giúp đỡ chi trả số tiền ấy. Và có lẽ khi viết những dòng chữ này gửi đến Hội để cảm ơn, chắc hẳn chị cũng không khỏi ngậm ngùi, xúc động “Thú thực khi đến hội để làm thủ tục xin kinh phí, tôi đã rất xúc động trước tấm lòng và sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của các cán bộ nhân viên tại Trung tâm. Chính sự tận tâm, sự cảm thông sâu sắc của các anh các chị đối với gia đình khó khăn như gia đình chúng tôi, đã giúp tôi tin tưởng rằng vẫn còn rất nhiều những người tốt, luôn cố gắng giúp đỡ người khác mà không nghĩ tới danh lợi của riêng mình”…Theo địa chỉ mà Hội cung cấp, chúng tôi cũng tìm đến nhà Cháu Khánh con trai chị Kim Cương, để được tận mắt chứng kiến trái tim khỏe mạnh của cháu Khánh và được lắng nghe gia đình chia sẻ.

Chị Bùi Thị Kim Cương - Tổ 32, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết:"Gia đình chị cũng khó khăn vất vả mà cháu thì lại bị bệnh tim như vậy nên gia đình rất chi là lo cho cháu, thì trong lúc ấy chị được hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng giúp đỡ. Và chị không biết nói gì chỉ biết cảm ơn hội khi mà giờ cháu cũng đã khỏe mạnh lại và đi học được bình thường."

Đối với những trẻ em nghèo bất hạnh thì Hội bảo trợ giống như là ngôi nhà mang đến cho họ những yêu thương và sự sống mới, thì với những người công tác tại Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng khi nhận được những lá thư tay cảm ơn từ những người được giúp đỡ với họ đó cũng là niềm vui để họ tiếp tục cống hiến và mang đến trái tim khỏe mạnh cho những đứa trẻ kém may mắn.

Cô Huỳnh Thị Thanh Thủy - Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng chia sẻ: "Trong thời buổi công nghệ như hiện nay người ta dùng máy tính nhiều nên không phải là ai cũng thích viết thư tay, mà viết thư tay thì đọc rất là cảm động bởi họ viết bằng cả tấm lòng và trái tim họ nên mình đọc mình cũng nhận được tình cảm và sự chân thành."

Những bức thư tay với nét chữ nắn nót, chan chứa tình cảm…cũng chính là sự tri ân và lòng cảm ơn sâu sắc mà những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân muốn gửi tới Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng. Và theo thời gian những dòng chữ ấy có thể bị nhạt nhòa, lá thư cũng ngả màu, nhưng tình cảm ẩn trong  đó vẫn vẹn nguyên. Và có thể nói với nhiều người, những bức thư tay ngày nay đã không còn nhiều ý nghĩa. Nhưng với Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, đó là động lực, là niềm động viên tinh thần lớn lao cho những con người đã và đang ngày đêm làm công việc giúp người, giúp đời.

BT
Thăm dò khán giả