Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hy sinh thầm lặng nơi biên cương Tổ quốc

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong  những ngày tháng 7 này, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang đã đến thăm và chia sẻ với các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tròn 19 năm kể từ ngày liệt sĩ Đỗ Xuân Dũng hy sinh trong khi truy bắt tội phạm, người vợ này đã vượt qua nỗi đau mất mát để nuôi con khôn lớn. Giờ đây, chị có thể mỉm cười hạnh phúc khi con trai chị lại nối tiếp sự nghiệp của bố và sẽ trở thành một chiến sĩ công an, tiếp tục bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Em Đỗ Trương Kiên, con trai liệt sĩ Đỗ Xuân Dũng chia sẻ, em sinh ra đã không có bố, không được như chúng bạn, 2 mẹ con em nhiều lúc cũng tủi thân, nhưng em không vì lý do đấy mà quên đi nhiệm vụ để trưởng thành hơn, 2 mẹ con cũng dựa vào nhau mà sống.

Hôm nay, những lời động viên, những cái năm tay chia sẻ, của các cán bộ, chiến sĩ CAND là động lực để mẹ con chị Oanh cố gắng trong cuộc sống. Chị Trương Thị Oanh, vợ liệt sĩ Đỗ Xuân Dũng nhớ lại, khi chồng tôi mất khi tôi mang bầu mới được 8 tháng, anh mất để lại nhiều khó khăn cho mẹ con tôi trong cuộc sống. Hàng năm cứ đến ngày 27/7 Công an tỉnh, năm nay thì có Cục Truyền thông CAND đến thăm hỏi động viên, mẹ con tôi cũng được an ủi phần nào.
 
Cục Truyền thông CAND đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lực lượng Công an và Quân đội nhân dân. "Tôi thì cũng là một đối tượng chính sách nhưng so với đồng chí đồng đội mình thì nhiều người còn lớn hơn, mình lại được thăm thì tôi cảm thấy tự hào và rất và vinh dự, cảm thấy sự quan tâm của Cục Truyền thông CAND"- Ông Ngô Dũng Tiến, bệnh binh Quân đội nhân dân, tỉnh Hà Giang nói.
 
Đại tá Hoàng Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho rằng, mỗi một cuộc tri ân đến với gia đình là nguồn động viên rất lớn đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ để con em có một hành trình tiếp bước của lực lượng Công an. 
 
Cùng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Cục Truyền thông CAND luôn dành sự quan tâm tới cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Cục Truyền thông CAND cùng các nhà hảo tâm đã tặng quà tới các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời trao tặng 100 triệu đồng đến Trường PTDT nội trú tỉnh Hà Giang xây dựng công trình nước sạch nhằm giúp các em học sinh có thêm điều kiện học tập tốt hơn.
 
Theo Trung tướng Mai Văn Hà - Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, chương trình Hành trình tri ân có ý nghĩa đặc biệt như đúng tên gọi của nó, chương trình nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nên độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ chiến sỹ Cục Truyền thông CAND.
 
Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Cục Truyền thông CAND giúp giáo dục các cán bộ, chiến sĩ CAND phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung sức cùng cộng đồng giúp đỡ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng sa, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 
BT
Thăm dò khán giả