Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hành vi xấu xí tại điểm từ thiện

(ANTV) - Giữa những ngày mọi công dân Việt Nam đang phải thực hiện giãn cách xã hội, cũng là lúc chúng ta chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp của các mạnh thường quân, những tấm lòng thiện nguyện của mọi tâng lớp trong xã hội. Đó có thể là những “cây ATM nhả gạo”, hàng trăm phần cơm dành cho người khó khăn... Tuy nhiên, bên cạnh đó lại là những hình ảnh thiếu ý thức của một số cá nhân nhân.

 

- Những người có điều kiện thừa ăn mà đi ăn tranh của người nghèo thì quá xấu hổ. những bức ảnh được chụp ghi lại thế kia các anh các chị đọc được bài báo đang viết về mình thì các anh chị nghĩ sao?

- Liêm sĩ họ để ở đâu hết rồi?

- Tại sao lại có người như vậy họ không biết xấu hổ à

- Mỗi bữa cũng chỉ ăn từng ấy, lấy đồ từ thiện có béo có khỏe có giàu thêm đâu. Mà người thật sự cần thì mất phần vì các ông các bà.

Đó là những lời chỉ trích của cộng đồng mạng khi những hình ảnh người có điều kiện lấy những suất quà tại điểm từ thiện. Nhiều dân mạng đặt ra câu hỏi: Có điều kiện, sao không tự bỏ tiền túi, mà lấy quà tại đây làm gì? 

Giữa những ngày cả nước gồng mình chống dịch, nhiều tấm lòng hảo tam sẵn sàng chia sẻ, chung tay giảm bớt khó khăn cho người nghèo bằng những hành động đầy ý nghĩa để vượt qua dịch bệnh Covid-19. Thế mà tấm lòng của những Mạnh Thường Quân lại bị lợi dụng và bị lấy đi những túi nhu yếu phẩm được chuẩn bị dành riêng cho những người khó khăn.

Mặc dù những tấm biển đã ghi “nếu bạn ổn xin nhường cho người khác” nhưng thật khó để thuyết phục những “người không ý thức” để họ có ý thức hơn, cư dân mạng cho rằng nó thuộc về nhân cách, ý thức và tự trọng của mỗi người.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống người dân nghèo càng thêm khó khăn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều tổ chức, cá nhân đã phát lương thực miễn phí tại nhiều điểm trên khắp cả nước nhằm giúp người nghèo vơi bớt khó khăn.

Mỗi người chúng ta cần có ý thức tương thân tương ái để những phần quà dù nhỏ bé thôi nhưng sẽ đến được tới những con người thực sự khó khăn, thực sự cần giúp đỡ trong thời điểm dịch bệnh này. Đây cũng chính là mong mỏi chung của cộng đồng mạng lúc này.

Cuộc chiến chống đại dịch còn phức tạp, đồng nghĩa với việc người nghèo sẽ tiếp tục phải gồng mình để sinh tồn cho qua ngày. Đông đảo cộng đồng mạng cho rằng cần phải có những biện pháp mạnh hơn để đòi lại sự công bằng cho những người đáng được hưởng. Dù chỉ là củ khoai, gói mì, cân gạo, nhưng cần phải đến đúng tay người cần.

BT
Thăm dò khán giả