Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đứa trẻ chào đời mừng ngày 30/4

(ANTV) -  Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, trong niềm vui chung của cả dân tộc hãy cùng chúng tôi đến thăm nơi mà hạnh phúc được nhân đôi, nơi đón các em bé chào đời trong ngày đặc biệt, bệnh viện Phụ sản Trung ương. Cả nước đã bước vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, nhưng nơi đây đội ngũ y bác sỹ vẫn túc trực 24/24.

Em bé thứ 8 chào đời trong ngày 30/4 tại Khoa đẻ, bệnh viện Phụ sản Trung ương. Được ôm ấp con trong ngực, cảm nhận hơi ấm, nhịp tim của con, dù mệt mỏi, đau đớn, nhưng niềm hân hoan hạnh phúc vẫn hiện rõ trong nét cười của người mẹ trẻ. Được sinh ra trong ngày kỷ niệm lịch sử của dân tộc, các bé đều mang trong mình niềm tự hào, hy vọng đặc biệt của các ông bố, bà mẹ.

Chị Trần Thu Trang, Minh Khai, Hà Nội chia sẻ: "Lúc nào cũng hy vọng em bé lớn lên là khỏe mạnh, sẽ có một cuộc sống tốt, hạnh phúc và có ích cho xã hội."

Chị Trần Thị Ngọc Dung - Lục Nam, Bắc Giang vui mừng: "Tôi rất tự hào và hãnh diện về đội ngũ y bác sỹ của BV Phụ sản trung ương, từ lúc rôi có dấu hiệu sinh đến khi tôi là trường hợp đặc biệt giữ thai, các bác sỹ chăm sóc tôi rất tận tình"

Kỳ nghỉ dài, nếu như hầu hết mọi người đều dành thời gian cho gia đình, cho các cuộc cuộc sum họp, du lịch thì đối với đội ngũ y bác sỹ nơi đây vẫn là những ca trực căng thẳng kéo dài 12 tiếng. Thậm chí trong những ngày này, số lượng các em bé sinh non, hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe tại Trung tâm chăm sóc sơ sinh còn tăng lên, khiến khối lượng công việc của y bác sỹ càng thêm vất vả. 

Bác sỹ Trần Đức Tú - Trung tâm chăm sóc sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương: "Đã chọn nghề này rồi, chung tôi đã xác định, ngày lễ, ngày tết, hay ngày thường cũng như nhau thôi. Mọi người về nghỉ lễ chúng tôi vẫn vui vẻ đi trực, để chăm sóc các em bé và bệnh nhân."

Những đứa trẻ chào đời trong ngày đặc biệt của dân tộc dường như được tiếp thêm sức mạnh, tình yêu quê hương, đất nước. Mai sau lớn lên chúng sẽ tự hào về ngày chào đời, về lịch sử dân tộc. Còn đối với người bác sỹ, sau những giây phút căng thẳng, nhìn những đứa trẻ sơ sinh mạnh khỏe, cùng niềm hân hoan của người thân, họ như được tiếp thêm nguồn vui cho nghề nghiệp để tiếp tục cống hiến và gắn bó với con đường mà mình đã lưa chọn.

BT
Thăm dò khán giả