Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đóng góp trong công tác từ thiện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(ANTV) -  Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành lập đã đáp ứng được nguyện vọng đoàn kết, thống nhất của đại đa số hàng triệu tăng ni phật tử. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình, giáo hội phật giáo Việt Nam với tinh thần tương thân, tương ái đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện tạo nên nét đẹp văn hóa sâu sắc, thấm đậm tình nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Tính đến nay, Giáo hội phật giáo Việt Nam đã trải qua 8 kỳ đại hội với những bước củng cố và phát triển đáng kể, thể hiện trên nhiều phương diện. Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang ngày một phát triển và có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước.

Trung ương GHPGVN xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tập trung vận động tăng ni, phật tử phát huy tinh thần phụng đạo yêu nước, tích cực tham gia các phong trào ích nước lợi dân, phúc lợi xã hội.  ủng hộ quốc phòng, biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ; nỗ lực góp phần xây dựng, phát triển Tổ quốc Việt Nam theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát huy tinh thần phụng đạo yêu nước, thiết thân cùng xã hội, hiện hữu trong lòng dân tộc, quyết tâm giữ vững tinh thần độc lập dân tộc, phát huy vai trò thành viên trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện hữu hiệu phương châm hoạt động của Giáo hội "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội

Truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam đã không ngừng tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại văn hóa tôn giáo.  Thông qua đó giới thiệu tới bạn bè quốc tế hiểu biết sâu rộng về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định nhằm xây dựng và phát triển đất nước.

Giải Golf Hữu nghị Suntory Pepsico lần thứ 15: Gây quỹ từ thiện hàng trăm triệu đồng

Tối 24/11, Giải Gôn Hữu Nghị Suntory Pepsico lần thứ 15 năm 2017 đã diễn ra tại Sân Gold Vietnam Gold and Country.

Qua 14 lần tổ chức, Giải đấu đã gây được tiếng vang và thu được những kết quả đáng tự hào. Từ năm 2007 đến năm 2016, Giải đã gây quỹ hỗ trợ được 380 ca mổ tim và hàng nghìn quà tết cho người già và trẻ em mồ côi .

Năm nay, Giải Gôn Hữu Nghị Suntory Pepsico lần thứ 15 phối hợp cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM gây quỹ với số tiền 825 triệu đồng nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn bằng 74 máy lọc nước cho hơn 1600 học sinh ở 7 trường và khoảng 7000 bệnh nhân mỗi năm tại 2 trạm xá thuộc huyện Tân Trụ tỉnh Long An.

Trong những năm tới, giải đấu sẽ còn tiếp tục có nhiều chương trình gây quỹ với những nổ lực để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả