Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đổi thay tại điểm nóng ma túy Vân Hồ

(ANTV) - Huyện Vân Hồ được coi là một trong những điểm nóng nhất về tội phạm ma túy của tỉnh Sơn La cũng như của cả nước. Song song với việc chủ động đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu qua biên giới, Công an huyện đã đặc biệt chú trọng đến công tác phòng ngừa xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức rõ về tác hại của ma túy và tham gia cùng cơ quan chức năng đấu tranh, phòng ngừa.

Tròn 1 năm trước, vào tháng 6 năm 2018, Công an tỉnh Sơn La đã đấu tranh thành công chuyên án 18TN, 19TN xóa sổ 2 tụ điểm ma túy phức tạp tại bản Lũng Xá, bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ bắt và tiêu diệt 17 đối tượng trong đó có 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu một số lượng lớn vũ khí quân dụng và nhiều loại tang vật khác, góp phần thay đổi cục diện, chuyển hóa căn bản địa bàn địa bàn này.

Ngày 26/6/2019, ngay tại điểm nóng ma túy này, UBND huyện Vân Hồ đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy. Thành phần tham gia lễ phát động chủ yếu là đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Anh Hoàng Văn Dũng, Đoàn viên thanh niên xã Vân Hồ, Vân Hồ, Sơn La cho biết: "Kế hoạch tuyên truyền bên chúng em thì rất nhiều hình thức như sân khấu hóa, băng rôn, khẩu hiệu, những chương trình văn nghệ chủ đề về ma túy, qua đó tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên thanh niên."

Là địa bàn có đông đồng bào dân tộc sinh sống, nhận thức về pháp luật và tác hại của ma túy của một bộ phận người dân vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy việc xác định đối tượng trọng tâm trong tuyên truyền vận động là đoàn viên thanh niên là một chủ trương đúng đắn. Bản thân các đoàn viên thanh niên có nhận thức đúng đắn về ma túy và tác hại của ma túy và các bạn chính là những tuyên truyền viên tích cực đối với gia đình, người thân và những người xung quanh họ.

Thượng tá Cầm Văn Bình, Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, Sơn La cho biết: "Đây là một hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa rất tích cực, hiệu quả, mục tiêu chính là để tuyên truyền, vận động cho các ngành, các đoàn thể, chính quyền địa phương và bà con nhân dân nhận thức rõ."

Có thể nói, một năm qua địa bàn trọng điểm về ma túy xã Loóng Luông nói riêng huyện Vân Hồ nói chung đã được chuyển hóa cơ bản, tuy nhiên công an huyện và các ban ngành chức năng địa phương vẫn nỗ lực công tác tuyên truyền vận động phòng ngừa tệ nạn và tội phạm ma túy song song với chuyển đổi cơ cấu kinh tế chú trọng phát triển kinh tế nâng cao chất lượng sống của đồng bào.

Phòng chống, tuyên truyền về hiểm họa ma túy là việc làm thiết thực là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội và những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy tại địa bàn trọng điểm này đang góp phần tích cực xây dựng một huyện Vân Hồ trở thành địa bàn sạch về ma túy, có đời sống văn hóa tinh thần ngày càng văn minh tiến bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả