Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đổi mới trong khai giảng năm học mới

(ANTV) - Hôm nay, các trường học trên cả nước đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Với việc tổ chức ngày khai giảng năm học mới thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Đồng thời, trong ngày khai giảng, các trường học sẽ không thả bóng bay, khẩu hiệu chào mừng năm học mới sẽ dùng vật liệu dễ phân hủy để bảo vệ môi trường.

 

Đó là những tiêu chí đổi mới của nhiều trường học trên cả nước trong ngày khai giảng năm nay. Điều đó đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và người dân trên cả nước. TS Văn Đình Ưng, nguyên Chánh văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy viên thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có cuộc trao đổi cùng ANTV để làm rõ hơn về những đổi mới này.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng quá nhiều túi nilon và rác thải nhựa, ngay trước thềm năm học mới, Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 5 của Trường Marie Curie, Hà Nội đã mạnh dạn viết email gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng. Hưởng ứng bức thư của Linh, nhiều trường học trên cả nước đã cam kết ngày khai giảng không thả bóng bay, không lắp đặt khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được như vải, giấy.

Bên cạnh đó, các trường còn vận động phụ huynh cũng như các em học sinh không bọc vở bằng ni-lông, hưởng ứng phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Những đổi mới trong ngày khai giảng năm học mới, đặc biệt là việc chung tay bảo vệ môi trường trong trường học sẽ lan tỏa, trở thành một hoạt động ý nghĩa, thiết thực hàng ngày. Để các em học sinh được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày lễ khai giảng năm học mới, để các em không còn phải chịu cảnh sách vở bị nhòe, bị trôi trong mưa lũ./.

BT
Thăm dò khán giả