Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những địa bàn không ma túy ở huyện Hồng Dân

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đồng thời đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã có những chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm, đặc biệt là tội phạm ma tuý được kiểm soát. Đây là địa phương có số lượng người sử dụng chất ma tuý ít nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. 

 

Tại xã Lộc Ninh, Công an huyện Hồng Dân thường xuyên phối hợp với Công an xã và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về tác hại của ma tuý. Không ngại khó khăn, lực lượng Công an đến từng nhà để hướng dẫn người dân cách nhận biết các loại ma tuý, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm về ma tuý.
 
Đồng thời vận động người dân nhắc nhở các thành viên trong gia đình nói không với ma tuý, cách xử lý khi phát hiện các đối tượng ma tuý trên địa bàn. Chính những việc làm cụ thể đó mà trong thời gian qua, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân là một trong số rất ít xã trên địa bàn tỉnh không có người nghiện ma tuý.
 
Đối với các tuyến, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nhất là về tội phạm ma tuý, Công an huyện Hồng Dân thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát; chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, triệt xoá các điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn.
 
Tính đến tháng 11/2019, Công an huyện Hồng Dân đã triệt xoá thành công 04 vụ: mua bán trái phép chất ma tuý và tàng trữ trái phép chất ma tuý, liên quan 05 đối tượng, thu giữ hơn 11,9 gam Methamphetamine. Tiến hành lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn 12 trường hợp, lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc 06 đối tượng, vận động cai nghiện tự nguyện 05 đối tượng, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 167 của Chính phủ 16 đối tượng với số tiền hơn 10 triệu đồng.
 
Thượng tá Nguyễn Chí Nam, Phó Trưởng Công an huyện Hồng Dân cho biết, xây dựng kế hoạch và cam kết thực hiện đến cuối năm 2019 kéo giảm thêm một xã không có tệ nạn ma túy. Trong thời gian tới chúng tôi tăng cường công tác lập hồ sơ đưa người giáo dục cai nghiện nhằm kéo giảm tình hình ma túy trên địa bàn toàn huyện góp phần chỉ tiêu chung của toàn tỉnh.
 
Với quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hồng Dân nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đã có những chuyển biến đáng kể, tội phạm về ma tuý từng bước được kiểm soát và đẩy lùi, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương./.
 
 
Thăm dò khán giả