Thứ ba, ngày 02/06/2020 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những dấu ấn đẹp tại Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Đại lễ Phật bản LHQ – Vesak 2019 đã bế mạc và được đánh giá thành công tốt đẹp.  Góp phần làm nên sự thành công này là lực lượng công an. Không chỉ  là những hình ảnh mà mọi người dễ dàng nhìn thấy là việc dẫn đường, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ, các vị khách quốc tế. Ở đó còn có thêm những câu chuyện  mà ít người biết đến.

 

Câu chuyện của  bà Trịnh Thị Mùi ở Tuyên Quang, bà chỉ biết mình mất đồ khi nghe loa thông báo của Ban tổ. Và người nhặt được đồ rồi trả lại cho bà chính là Thiếu tá Nguyễn Thành An và thượng sỹ Nguyễn Thanh Sơn – công an tỉnh Hà Nam. Trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực Điện Tam Thế, hai đồng chí đã nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Hay câu chuyện của Thượng tọa Thích Quảng Độ ở Bình Định. Thượng tọa bị thất lạc túi đồ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi trình báo sự việc lên công an tỉnh Hà Nam, chỉ  30 phút  sau, Thượng tọa đã tìm lại được đồ của mình.

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều câu chuyện mà ít người biết đến tại Đại lễ Phật Đản Vesak lần này. Nghe tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng với những người bị mất đồ thì điều này có ý nghĩa vô cùng lớn.  Bằng trách nhiệm sự nhiệt tình của mình, của lực lượng công an đã giúp cho người dân, du khách yên tâm đến thăm quan, lễ phật.

Và ở đó, có cả  những hình ảnh vô cùng ấn tượng. Những chiến sỹ cơ động, giao thông, an ninh, cảnh sát... căng mình, ứng trực 24/24h  để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Đại  lễ Phật đản Vesak 2019 đón trên 400 ngàn lượt khách đến tham dự sự kiện - Con số nằm ngoài kịch bản dự kiến. Thế nhưng, ở đó không còn những câu chuyện mà chúng ta từng thấy ở đâu đó như chen lấn, xô đẩy, mất ANTT, thay vào đó là những hình ảnh đẹp bởi sự ý thức, nhiệt tình, trách nhiệm của từng người, trong đó có lực lượng công an nhân dân. Và hình đẹp đó một lần nữa được lan tỏa đến bạn bè không chỉ trong nước mà cả  quốc tế, một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình và an toàn

B.T
Thăm dò khán giả