Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những “đại sứ” du lịch tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Nhằm phục vụ cho tốt nhất Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ II. Cùng với nhiều lực lượng khác, những ngày này, khi đến với Thủ Đô, chúng ta sẽ dễ dàng thấy những bạn trẻ cùng với màu áo xanh tình nguyện  đứng ở rất nhiều điểm để hỗ trợ, chỉ đường, giới thiệu các địa điểm cho du khách, phóng viên quốc tế tác nghiệp. Họ sẽ là những đại sứ đưa hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo bạn bè trên thế giới.

Những thành viên trong đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, các bạn chia làm nhiều nhóm khác nhau, nhiệm vụ của các thành viên trong đội gồm: tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tế; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng.

Những bạn trẻ tham gia tình nguyện đợt này đều là những sinh viên ưu tú đến từ các trường có chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ và du lịch như: Viện Đại học Mở Hà Nội, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, trường Đại học Ngoại ngữ...

Các bạn được tuyển chọn kỹ, phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như: có sức khỏe tốt, ý thức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm cao; có kết quả học tập, rèn luyện tốt, có khả năng giao tiếp tiếng Anh và các ngoại ngữ khác, đặc biệt là đam mê tình nguyện.

Từ ngày 26-28/2, sẽ có gần 200 bạn trẻ ra quân phục vụ. Không chỉ giới thiệu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà các bạn còn phải làm bật lên những nét độc đáo, hấp dẫn của Thăng Long – Hà Nội, từ đó, giúp du khách hiểu hơn về con người Việt Nam bởi những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ II chính là cơ hội để quảng bá về đất nước con người Việt Nam nói chung, hình ảnh tuổi trẻ Thủ đô năng động, nhiệt huyết nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng