Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những công trình mang dấu ấn của lực lượng Công an

(ANTV) - Cùng với việc tập trung hoàn thành các chỉ tiêu công tác chuyên môn, các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương thuộc Công an Quảng Ninh còn phấn đấu thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Trong đó, đã có một số hạng mục công trình của các trường học ở vùng cao, tuyến đường giao thông phục vụ người dân vừa được lực lượng Công an ủng hộ kinh phí, chủ trì thực hiện và góp công xây dựng.

Tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, tuyến đường giao thông thôn Quế Sơn, xã Đông Ngũ, với chiều dài trên 5km từ trung tâm thôn Quế Sơn nối với Quốc lộ 18A. Công trình được khởi công từ tháng 6/2015, cùng với kinh phí của địa phương và sự chung sức hiến công, hiến đất của nhân dân trong xã, tuyến được nhận được sự ủng hộ tích cực cả ngày công và kinh phí của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh. Lễ khánh thành công trình thực sự là ngày hội của bà con các dân tộc trong xã.

Chị Đinh Thị Hợi - xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh cho biết: "Trước đây con đường này bà con đi lại khó khăn lắm, mỗi khi trời mưa thì rất lầy lội, học sinh đi học rất bẩn, người dân đi chợ rất khó. Nhờ Đảng, chính quyền, lực lượng Công an, đã hỗ trợ bà con nhân dân Quế Sơn, ngày hôm nay đã khánh thành một con đường đẹp và khang trang, đi lại được thuận tiện, các em học sinh đến trường vui tươi, phấn khởi, từ đây người dân Quế Sơn sẽ có điều kiện phát triển về kinh tế".

Còn tại TP Cẩm Phả, những ngày này, niềm vui lan toả khắp các tổ dân của khu phố của phường Cẩm Thịnh. Sau công trình đường liên khu của khu phố 1 và khu phố 2 được hoàn thành vào đầu năm 2015, mới đây một tuyến đường với mức kinh phí gần 200 triệu động ở khu phố 6 cũng vừa được hoàn thành, được đưa vào sử dụng, khiến việc đi lại trở nên thuận tiện và an toàn. Các công trình trên đều do Công an phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả chủ trì, vận động kinh phí đóng góp của cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ.

Trung tá Vũ Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: "Tôi đi làm trật tự đô thị thì thấy vào giờ tan tầm và buổi sáng sớm thì phụ huynh học sinh 80% đi ngược chiều đường để đến trường, tôi cũng mạnh dạn đề xuất với Đảng ủy, chính quyền địa phương và bàn với chỉ huy Công an phường và CBCS quyết tâm làm tuyến đường này".

Bà Bùi Thị Hương, phường Cẩm Thịnh chia sẻ: "Tuyến đường hoàn thành bà con nhân dân rất là phấn khởi, các cháu trường cấp 1, cấp 2 đến trường không phải lo mất an toàn giao thông, nhân dân đi lại thuận lợi, thỏa lòng mong đợi hơn chục năm nay".

Ngoài các công trình tình nghĩa trên, công an các địa phương, đơn vị thuộc Công an Quảng Ninh còn thực hiện nhiều hoạt động dân vận khác như vận động CBCS quyên góp và sự ủng hộ của các doanh nghiệp tặng các cháu học sinh vùng cao, khó khăn; phối hợp xây tặng một số hạng mục phụ trường mần non ở vùng cao.

Các hoạt động tình nghĩa, từ thiện thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đối với các địa bàn xùng sâu, vùng xa, khó khăn và mối quan hệ gắn bó, gần gũi giữa Công an các đơn vị, địa phương với quần chúng nhân dân nơi đóng quân, công tác. Qua đó, thúc đẩy phong trào quần chúng ở cơ sở ngày càng phát triển sâu rộng, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  

Bến Tre: Khám bệnh cấp phát thuốc và tặng quà cho 500 gia đình chính sách

Thiết thực chào mừng Quốc khánh 2/9, ngày 23/8/2015, Hội phụ nữ số 6 Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Huỳnh Mai và Hội từ thiện Hạt Phù Sa ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đến khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ gia đình chính sách và người nghèo tại địa bàn hai xã An Phú Trung, An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
   
Ngoài khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, các gia đình chính sách và hộ nghèo nơi đây còn được nhận một phần quà là các nhu yếu phẩm. Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tri ân của lực lượng Công an tỉnh đối với gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, neo đơn đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tổng kinh phí hoạt động này khoảng 250 triệu đồng, do Đoàn thanh niên Tổng công ty khí Việt Nam (thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam) tài trợ .

 

BT
Thăm dò khán giả