Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe yêu thương 0 đồng

(ANTV) - Chứng kiến nhiều người nghèo đến mức thậm chí không thuê nổi một chuyến xe của bệnh viện để đưa người thân về quê an nghỉ khiến bà Phan Thị Bính, 64 tuổi trú tại phường Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội luôn bị ám ảnh. 

 

Sau nhiều đêm suy nghĩ, bà quyết định bán đi một mảnh đất của gia đình để có tiền mua xe cứu thương chở miễn phí giúp người nghèo. Bất kể xa hay gần, ngày hay đêm, chỉ cần ở đâu có  người cần, chiếc xe ấy sẵn sàng lên đường.

Tại khu Hoàng Mai nơi bà Bính đang sinh sống, không ai là không biết tới chiếc xe cứu thương miễn phí của bà. Hoạt động đến nay đã được 4 năm, rất đông tài xế ở khắp mọi nơi đã xin được tham gia lái những chuyến xe miễn phí giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Làm việc thiện là thế nhưng bà Bính vẫn phải chịu những lời gièm pha, cho rằng bà lừa đảo. Nhưng không vì thế mà nhụt chí, bà Bính vẫn tiếp tục duy trì mô hình xe cứu thương miễn phí, bên cạnh đó bà còn tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện như phát cháo miễn phí, thực hiện mổ mắt miễn phí cho người dân.

Đã có nhiều bài báo viết về bà, viết về những hoạt động thiện nguyện mà bà đã và đang làm. Nhiều người gọi bà là "bà Tiên", bà đã được trao tặng rất nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý vì những hoạt động thiện nguyện. Mặc dù vậy, bà Bính vẫn luôn giữ một tâm thái khiêm nhường.

Những công việc bà Bính đã và đang làm là những nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ tấm lòng yêu thương bao la dành cho những mảnh đời kém may mắn. Mong rằng xã hội sẽ có thêm nhiều những cá nhân, tập thể đóng góp sức lực, vật chất, chung tay lan toả.

B.T
Thăm dò khán giả