Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe nước ngọt nghĩa tình

(ANTV) - Hơn hai tháng qua, tại nhiều tỉnh vùng ĐBSCL như: Long An, Tiền Giang, Bến Tre… tình hình hạn hán và xâm nhập mặn vô cùng khốc liệt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân. 

 

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Gò Công Đông đã tổ chức vận chuyển, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn tại 2 xã Phước Trung và Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

Từ trụ sở Công an huyện Gò Công Đông, các đoàn viên thanh niên cùng 3 xe bồn đã đến điểm lấy nước sinh hoạt do 1 doanh nghiệp trên địa bàn xã Phước Trung hỗ trợ miễn phí để cung cấp cho người dân bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn. Trong ngày, có 15 chuyến xe với 31 m3  được di chuyển nước đến từng điểm tập kết phục vụ cho bà con.

Cái nóng của vùng đất Gò Công đang mùa hạn mặn càng làm cho cán bộ chiến sĩ thêm nỗ lực, cố gắng phục vụ bà con. Riêng những hộ gia đình neo đơn, người già yếu đã được lực lượng đoàn viên thanh niên vận chuyển nước đến tận nhà.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay góp sức giúp nhân dân huyện nhà khắc phục khó khăn, vượt qua hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài. Trong tháng 3- tháng thanh niên, chi Đoàn Công an huyện Gò Công Đông cũng vận chuyển 166 m3 nước đến cho nhân dân các xã Tân Phước, Gia Thuận, Bình Ân, Kiểng Phước và Phước Trung. Đây thật sự là những chuyến xe nước ngọt nghĩa tình của lực lượng công an dành cho người dân.

 

 Với phương châm “Hết lòng vì dân phục vụ”, thời gian qua, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều đợt cấp căn cước công dân lưu động cho những người già yếu, tàn tật, neo đơn, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Không chỉ là cách làm sáng tạo trong công tác cải cách hành chính, đây cũng là một việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần mang lại niềm tin, sự ủng hộ của người dân đối với lực lượng công an.

Chị Đỗ Thị Tư, sinh năm 1978 ở thôn Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo bị bệnh từ nhỏ, gần 30 năm qua vẫn chưa có chứng minh nhân dân. Vừa qua, chị được các cán bộ Phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD trong niềm xúc động của cả gia đình.

Đạo Trù là xã miền núi khó khăn của huyện Tam Đảo, 88% dân số là người dân tộc Sán Dìu. Những sự hỗ trợ tận tình đối với người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính thực sự có ý nghĩa thiết thực đối với người dân nơi đây.

Kế hoạch cấp CCCD lưu động cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được Đoàn thanh niên Phòng Quản lý hành chính về TTXH triển khai từ năm 2019. Đến nay đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho gần 100 trường hợp. Năm 2020, mặc dù khối lượng công việc rất lớn do phải triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, song Đoàn Thanh niên Phòng Quản lý hành chính về TTXH  Công an tỉnh vẫn quyết tâm tiếp tục triển khai phần việc ý nghĩa này.

Tuổi trẻ sáng tạo, rèn đức, luyện tài, đó là những phong trào thi đua đang được triển khai sâu rộng trong Đoàn Thanh niên Công an Vĩnh Phúc. Từng cử chỉ đẹp, việc làm nhỏ ý nghĩa của mỗi đoàn viên thanh niên chính là những viên gạch hồng xây đắp hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

B.T
Thăm dò khán giả